Xây dựng cấu hình chiến Overwatch mượt mà chỉ với 7 triệu đồng

Hiện nay Overwatch là game online hot nhất tại thời điểm hiện nay, có số lượng người chơi tăng lên từng ngày một cách nhanh chóng, nhưng giá mua game tới gần 1 triệu đồng, trò chơi lại có cấu hình tương đối cao. Các dàn máy tính cấu hình thấp vẫn chơi được nhưng hình ảnh lại khá xấu.

cấu hình

Ngoài vấn đề mua key game, câu hỏi máy tính cũ của bạn liệu có chơi được hay không cũng là một vấn đề khiến nhiều người suy nghĩ. Trong bài viết này AmagaVN sẽ hướng dẫn bạn cách xây dựng cấu hình chiến Overwatch mượt mà chỉ với 7 triệu đồng.

Với cấu hình này Overwatch thiết lập ở độ phân giải FULL HD, game có tốc độ FPS khoảng 40 – 50 thật là tuyệt vời đúng không các bạn.

Mainboard Asrock H110M-HDV giá 1 triệu 550 ngàn đồng

Mainboard Asrock H110M-HDV

ASRock H110M-HDV là một giải pháp tốt nhất hiện nay – là bo mạch chủ (Skylake) giá rẻ dành cho những ai đang có ý xây dựng một hệ thống máy tính phổ thông , nhưng được sử dụng những công nghệ mới nhất hiện nay.

CPU Intel Pentium G4400 3.3G / 3MB / Socket 1151 (Skylake) giá 1 triệu 360 ngàn đồng

Mang nhiều tính năng mạnh mẽ, hỗ trợ máy tính với tốc độ nhanh và hiệu suất vô cùng tốt. Sử dụng công nghệ tiên tiến, bộ vi xử lý Intel Pentium G4400 chắc chắn là sự lựa chọn đúng đắn để chơi game, lướt Web, chạy đa nhiệm. G4400 có xung nhịp xử lý mạnh mẽ 3.3GHz. Vì vậy, chip sẽ giúp máy tính của bạn tăng khả năng giải mã các thuật toán phức tạp cũng như tốc độ xử lý thông tin.

VGA Inno3D GeForce GTX750Ti 2GB GDDR5 128 bit giá 2 triệu 500 ngàn đồng

VGA Inno3D GeForce GTX750Ti 2GB GDDR5 128 bit

Và thành phần quan trọng nhất để chiếc máy tính có thể chơi mượt mà Overwatch hay không chính là chiếc VGA. Cấu hình tối thiểu mà Blizzard đưa ra – các bạn có thể xem ở dưới đây:

>> Xem cấu hình Overwatch: Tại đây

Một lựa chọn cấu hình tầm trung, bạn cần 1 chiếc VGA cần phải cân đối với nhu cầu của mình. Nếu chọn 1 chiếc VGA quá thấp sẽ khiến bạn hụt hẫng vì trải nghiệm chưa được trọn vẹn. Còn nếu chiếc VGA cao quá trong khi đó “túi tiền” của bạn lại hạn hẹp thì đây là lựa chọn không mấy sáng suốt.

Vậy nên, với sự hiện diện với nền tảng Maxwell mới tôi xin giới thiệu với các bạn Card đồ họa GTX 750Ti giá rẻ nhưng đủ chiến các game mới hiện nay ở mức thiết lập cao với độ phân giải FULL HD.

RAM Avexir Budget Series 4GB (1x4GB) DDR4 Bus 2133MHz giá 460 ngàn đồng

RAM 4GB của Avexir có giá khá rẻ, bởi thị trường bộ nhớ RAM trong năm đã có những điều chỉnh giảm giá mạnh, RAM 4GB trong một cấu hình như vậy, không thừa cũng không thiếu. Các bạn có thể thêm một thanh 4GB nữa nhưng nó sẽ vượt quá số tiền mà chúng ta đã quy định là 7 triệu đồng.

HDD Seagate Sata 250GB SATA 3 7200Rpm, SATA3, 32MB giá 650 ngàn đồng

Là nơi lưu trữ các bộ cài game cũng như phim ảnh giải trí cho game thủ. Chúng ta sẽ cắt giảm chi phí cho ổ cứng để nâng cấp cho VGA, nên HDD 250GB là khá đủ cho các bạn sử dụng để cài hệ điều hành và lưu trữ.

PSU: SAMA 430 300W giá 460 ngàn đồng

PSU: SAMA 430 300W

GTX 750Ti là VGA không cần nguồn phụ nên bộ nguồn 300W – công suất thực là quá đủ, game thủ có thể nâng cấp các thiết bị khác sau này mà không lo vượt quá mức điện áp.

Tổng thiệt hại: 6 triệu 980 ngàn đồng

Bình luận