Vài nét về bom tấn Doctor Strange – Phần 2

Phần 2: Review Doctor Strange

Khán giả nên lưu ý, bối cảnh phim diễn ra sau sự kiện Avengers, sau Thor 2. Xem xong Doctor Strange ta sẽ biết thêm về rất nhiều mối nguy cơ vụ trụ đe dọa đến Trái Đất. Rất có thể Dr. St sẽ ưu tiên kết nối đến Thor 3.

thor

Thor là siêu anh hùng duy nhất của đội Avengers (hiện tại) đem đến nhiều “tai họa” cho Trái Đất từ các không gian khác, từ các hành tinh khác.

>> Xem lại Phần 1: Tại đây

Vài dòng review

Doctor Strange

Đầu tư khá hoành tráng, tuy nhiên thời lượng phim chiến đấu liên tục không cho phép kể nhiều về vị bác sĩ đa tài này. Dù sao khán giả cũng hài lòng về tính cách, cuộc sống của Dr.Strange, nhất là trong chiến đấu. Các nhân vật phụ, đặc biệt là sư phụ Thượng Cổ Tôn Giả, người rất độc đáo.

Chiếc áo choàng

Hẳn người xem còn nhớ chiếc búa Mjolnir, là “bảo bối” của Thor. Doctor Strange và Thor có điểm chung: vũ khí dễ thương như thú cưng. Mjolnir và áo choàng bất tuân mệnh lệnh của kẻ không xứng đáng được cầm nó. Vậy liệu nếu Doctor Strange và Thor đổi đồ chơi cho nhau, thì có khớp password không?

áo choàng đỏ doctor strange
Cảnh cuối phim – St cùng với chiếc áo choàng đỏ

Nếu ai từng xem “Chiếc áo điệp viên” (Vest Tuxedo) của Thành Long sẽ nhận ra nhiều điểm trùng hợp với chiếc áo choàng thông minh của Doctor Strange.

Doctor Strange

Còn nếu là Tony Stark, chắc chắn sẽ vứt chiếc áo choàng vào máy giặt và thử độ bền.

Kaecilius

Doctor Strange

Có vẻ như nhân vật này bắt chước Joker (trong Dark Knight của DC Comics), nhất là ở cặp mắt. Tuy nhiên cũng chỉ là sự bắt chước vụng về, tính cách của Kaecilius trong phim rất nhạt nhẽo.

joker

Cuồng tín, nghiện giết choc, nghiện tà thuật, và… hết, đó là tất cả những gì nhân vật này có, khiến người xem cảm thấy chán phèo với kiểu nhân vật phản diện không có tính cách đặc sắc. Xưa nay Marvel luôn dìm hàng nhân vật phản diện trong các bom tấn.

kaecilius

Dormammu ?

Doctor Strange

Con quái vật mạnh hàng đầu vũ trụ (trong truyện tranh) đã lộ diện trong phim. Dormammu là kẻ thao túng bầy đàn Kaecilius. Nó mạnh đến nỗi chỉ thổi phù là Doctor Strange vong mạng. Để hạ được Dormammu ít nhất cần phải dùng những kẻ mạnh bằng Dormammu, hoặc sắm thứ vũ khí mang năng lượng vô song. Đó là…

Viên ngọc thời gian

Doctor StrangeTheo như đoạn spoiler “nhá hàng” cuối phim Deadpool, gã bựa nhân này tiết lộ Time Gem chắc chắn sẽ xuất hiện trong Deadpool 2 vào năm 2018. Liệu viên đá này có xuất hiện sớm trong Doctor Strange? Không thể tiết lộ trước khi bạn xem phim được. Có thể có hoặc không, tuy nhiên sẽ không làm bạn thất vọng đâu !

Doctor Strange

Dù sao thì nhân vật Wong, đồng đội của Dr. Strange (sẽ xuất hiện trong phim sau của Marvel) cũng tiết lộ về viên đá Time Gem ở cuối phim. Và thật mừng, Doctor Strange còn sống sót (cố mà sống để cất giữ viên đá ấy chứ). Time Gem nằm ở một trong các món bảo vật của phim đấy nhé, bạn hãy để ý mà xem.

Lời khuyên: Hãy xem 3D nếu có thể, để trải nghiệm trọn vẹn bộ phim nhé. Rất thú vị đấy.

Doctor Strange

Bình luận