Vài nét về bom tấn Doctor Strange – Phần 1

Phần 1: Doctor Strange là ai ?

Doctor Strange

Tên thật của anh là Stephen Strange (nghe cứ như lấy cảm hứng từ Stephen Hawking ấy nhỉ ?), và đúng với cái nickname, anh là một bác sĩ.

Sau tai nạn, Stephen Strange (St) bị liệt cả 2 bàn tay, trong tuyệt vọng anh lặn lội đến Nepal tìm vị pháp sư có thể cứu được anh. Và St đã toại nguyện. Ma thuật của St tương đối giống trong truyện, và gần giống với Scarlet Witch của đội Avengers mặc dù 2 năng lực này khác nguồn gốc.

Doctor Strange

Cốt truyện của phim chỉ phỏng theo truyện, tương đối đơn giản “vừa đủ” độ rắc rối, để người xem dễ hiểu. Nếu bạn thích tìm hiểu về phim, đừng đọc các bài viết trên mạng, vì xem phim xong bạn sẽ hụt hẫng tại sao nó không giống những gì mong đợi đấy ^^.

Doctor StrangeNơi ở của bác sĩ Stephen Strange. Bạn có thể thấy chiếc áo choàng trong ảnh, và vật dụng cá nhân của St (điện thoại, xe…) trong phim, toàn đồ hiệu !!

Quyền năng của Doctor Strange

Nếu Scarlet Witch có thể mạnh là ra đòn và điều khiển vật chất thì St còn thao túng được cả năng lượng:
– Tự tách linh hồn mình khỏi thân xác:
Khi sư phụ làm lần đầu, hồn St lìa khỏi xác, anh còn tưởng sư phụ lừa anh uống chất kích thích (phê cần). Tuy nhiên bằng sự khổ luyện, anh đã làm được và còn tốt hơn như thế.

Doctor Strange

– Liên hệ với chiều không gian khác để thao túng cả thời gian:
Là dân khoa học, anh vốn không tin điều này, có lẽ bởi anh thần tượng Enstein ? Nhưng rồi chính anh phải phản bội khoa học để cứu thế giới.

Doctor Strange

– Thao túng sức mạnh ma thuật khác. Mượn sức mạnh từ thần linh, ma quỷ để tăng cường cho đòn đánh. Quyền năng này trong tập đầu anh chỉ dùng hạn chế (còn chưa tốt nghiệp mà), ở các phần sau khán giả mới được mãn nhãn nhé.

kaeciliusQuyền năng càng lớn, trách nhiệm càng nhiều. Học xong phép và chưa kịp diễn một show nào, St phải lao vào vòng chiến: ngăn chặn Kaecilius, trước kia từng theo học sư phụ, kẻ có suy nghĩ rất điên khùng và rắp tâm đưa quái vật Dormammu nuốt chửng Trái Đất.

mads-mikkelsenKaecilius nghiện dùng phép hắc ám và giết chóc nên mắt tên này và đồng bọn luôn bị thâm đen. Thật may vì St còn sư phụ và đồng môn sát cánh bên cạnh giúp đỡ.
mordoĐồng đội Mordo sát cánh bên St từ đầu đến cuối phim. Và còn có Wong nghiêm túc.wong

Viên ngọc thời gian

Nếu không phải là fan ruột của Marvel, và không theo dõi hết các bộ phim, bạn có thể không cần quan tâm đến điều này, tuy nhiên nó rất thú vị đáng để bạn tìm hiểu về nó. Marvel thích kết nối các phim lại với nhau, họ đã tạo ra siêu phẩm Avengers và sắp tới là Infinity Wars liên kết với Guardians of the Galaxy. Các câu chuyện đều xoay quanh 6 viên ngọc vô cực, đến nay đã có 4 viên xuất hiện.

gem

Theo như đoạn spoiler “nhá hàng” cuối Deadpool, gã bựa nhân này tiết lộ Time Gem chắc chắn sẽ xuất hiện trong Deadpool 2 vào năm 2018. Liệu viên đá này có xuất hiện sớm trong Doctor Strange ? Không thể tiết lộ trước khi bạn xem phim được. Có thể có hoặc không, tuy nhiên phim sẽ không làm bạn thất vọng đâu !

agamotto

Doctor Strange như thổi luồng gió mới cho khán giả với phim hành động kiểu ma thuật. Hiện tại vị bác sĩ này chưa có “dây mơ rễ má” gì dính đến trùm cuối Thanos nhưng ít nhất cũng đã bị Thanos để ý đến rồi. Nếu bạn thật sự thích series siêu anh hùng, cố đừng bỏ sót các chi tiết.

Bạn đừng quên xem phim cùng một đồng chí nữa nhé. Cũng đừng quên đợi đến phút chót, sẽ có đoạn spoiler rất thú vị đấy. Hãy giữ vệ sinh khi xem rạp nhé.

Phần 2: Review và vài dòng cảm nhận bộ phim

Bình luận