Tiểu sử Uzumaki Naruto – con đường trở thành Hokage đệ thất (Phần 1)

Uzumaki Naruto là nhân vật chính trong bộ Anime “Naruto” được sáng tác bởi Masashi Kishimoto. Tên họ của cậu được tác giả lấy nguồn cảm hứng từ Xoáy nước Naruto trong eo biển Naruto ở nhật. Khi xây dựng nhân vật Naruto, Kishimoto muốn giữ sự lại “tính cách đơn giản và ngốc nghếch nhưng lại có một trái tim trong sáng” – điều này nghe quen quen giống nhân vật Songoku – Dragon Ball đúng không các bạn.

Một Số Thông Tin Thêm

Uzumaki Naruto

Số đăng ký Ninja: 012607
Cấp bậc: Genin
Hệ Chakra: Phong, thủy, hỏa, thổ, lôi (Khi được tất cả Jinchuuriki trao), dương tiên lực lục đạo, Chakra Cửu Vĩ
Ngày sinh: 10/10
Chiều cao: Khoảng 1m80 (Naruto The Last)
Cân nặng: 68Kg
Nhóm máu: B
Tính cách: Không chịu thua, thích gây sự chú ý, nhưng là một người tốt biết quan tâm đến bạn bè…
Sở thích: Ăn mì Ramen ở quán Ichiraku

Sơ Lược Cốt Truyện

1. Em sẽ trở thành Hokage đó là ước mơ hiện tại của em

Từ khi sinh ra Naruto đã bị mồ côi cha và mẹ. Cậu luôn bị mọi người xa lánh và đối xử rất tệ bạc do cậu là Jinchuuriki của Cửu vĩ. Naruto luôn mong mọi người thừa nhận sự tồn tại của cậu nên cậu thường xuyên hay đi phá phách khắp nơi để mọi người chú ý đến mình.

Khi đội 7 được thành lập, Naruto đã thề rằng sẽ thực hiện giấc mơ thành Hokage trước thầy và đồng đội của mình và giờ đây con đường ước mơ của cậu sẽ mở ra một trang mới.

Uzumaki Naruto

Nhờ vào việc gặp và luyện tập cùng với Jiraiya để chống lại Akatsuki mà Naruto ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành hơn trước rất nhiều. Thậm chí Naruto còn luyện được “hiển nhân thuật” và vượt qua được sức mạnh của sư phụ mình “Jiraiya”.

Naruto đã kết bạn với Kurama, một con vĩ thú mang đầy sự thù hận. Cả hai đã cùng nhau chiến đấu để bảo vệ cho sự an toàn của thế giới nhẫn giả. Bốn năm trước Naruto đã thất bại trong việc mang Sasuke trở về. Sau đó Naruto thề rằng dù bất cứ giá nào cũng phải mang Sasuke trở về dù cho cả hai có cùng chết.

2. Nỗi đau và sự thù hận sau khi Jiraiya chết

Sau khi Jiraiya chết Naruto nhận được hai thứ từ sư phụ mình là “Cái tên” và “Trái tim”. Naruto đã rất đau khổ, nhưng đau khổ cũng chả thay đổi được quá khứ. Từ đây, một huyền thoại đã được sinh ra.

Bằng việc luyện tập ở núi Myoboku, Naruto học được “Hiển nhân thuật” . Với sức mạnh đó, Naruto quyết định đấu với Pain kẻ thù của sư phụ mình. Naruto với Pain đã cùng đấu với nhau một trận chiến vô cùng ác liệt. Tuy nhiên ở giữa cuộc chiến, Naruto đã hiểu được nỗi đau mà Pain phải gánh chịu.

Naruto có thể thông cảm với hận thù của hắn vì chính cậu cũng đã từng hận thù sau khi nghe tin sư phụ mình bị Pain giết chết. Sau khi chứng kiến cảnh Hinata bị Pain đánh nhừ tử, Naruto vô cùng tức giận và lòng hận thù dâng trào khiến cho phong ấn Cửu Vĩ yếu đi. Khi phong ấn Cửu Vĩ sắp bị phá vỡ, trong lúc đó một người đàn ông đã xuất hiện và ngăn cản Naruto lại. Người đó chính là cha của cậu Hokage đệ tứ Minato.

Naruto

Naruto đã hỏi cha mình cách ngăn lòng hận thù nhưng Minato đã không đưa ra câu trả lời nào. Tuy nhiên, cậu lại nhận được từ cha một thứ vô cùng quý giá đó là niềm tin tưởng “Nếu người đó là con chắc chắn con sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình”. Sau đó Minato tin tưởng và giao phó tương lai của Konoha cho Naruto.

Sau khi đánh bại thân xác cuối cùng của Pain, Naruto quyết định gặp gỡ cơ thể thật của Pain chính là Nagato. Đối diện với Nagato, Naruto buộc phải chọn hoặc là sẽ giết Nagato để trả thù hoặc là làm một thứ gì đó – đó chính là lắng nghe về nỗi đau mà Nagato đã trải qua. Sau khi nghe xong Naruto đã đưa ra quyết định là hòa giải, ý định trả thù đã không còn. Trước lúc chia tay Naruto đã kể cho Nagato nghe về ý nghĩa của cái tên Naruto.

Naruto

“Dù cho cậu có gánh chịu bao nhiêu nổi đau đi chăng nữa, dù có bao nhiêu trở ngại đang chờ cậu thì Naruto vẫn không từ bỏ ước mơ tìm được một hòa bình thật sự” – Ý chí mạnh mẽ của cậu đã khiến cho trái tim vốn chứa đầy thù hận của Nagato bị lung lay. Sau khi nghe xong những lời thật lòng của Naruto, Nagato quyết định tin vào nhẫn đạo và từ bỏ lòng thù hận.

Sau khi Naruto quay về làng, mọi người trong làng đều vui mừng và hò reo chạy ra chào đón cậu. Giờ đây cậu không còn là một cậu bé phá phách lung tung để gây chú ý của mọi người nữa. Chính thời khắc này Naruto đã trở thành một vị anh hùng của Konoha và được mọi người trong làng tin tưởng.

3. Tình bạn sẽ là sức mạnh giúp chúng ta hàn gắn về tình cảm, cảm xúc, đánh tan lòng hận thù nằm sau trong con tim mỗi người

Naruto đã từng thề với Sakura sẽ mang Sasuke trở về làng. Nhưng bây giờ, việc mang Sasuke về làng lá mục tiêu chung của hai người. Cả hai người họ đều siêng năng luyện tập hết sức mạnh của mình. Hai người họ tin rằng đội 7 sẽ có một ngày được tụ họp trở lại.

Sakura đã từng tỏ tình với Naruto. Tuy nhiên Naruto đã nhận thấy những cảm xúc được giấu trong những lời nói đó. Gaara là người từng có nỗi đau khổ như Naruto. Nhưng bây giờ họ đã vượt qua ranh giới của làng và trở thành bạn tốt của nhau. Gaara đã nói những lời thật lòng với tư cách là một người bạn của Naruto. Những lời nói của Gaara làm cho Naruto suy nghĩ rất nhiều và tác động nhiều đến trái tim của cậu.

Naruto

Sau khi lắng nghe xong những lời nói ấy, Naruto tự đặt câu hỏi cho mình là “một người bạn, mình phải làm gì để mang Sasuke về khi cậu ấy đã không còn như xưa”. Tại thung lũng tận cùng và căn cứ của Orochimaru, dù cho Naruto có thuyết phục Sasuke biết bao nhiêu lần chỉ nhận lại sự thất bại. Cả hai đã trở thành những nhẫn giả hùng mạnh. Bằng cách chạm nắm đấm vào nhau, hai người có thể nhìn thấy cảm xúc giấu trong tim của nhau.

Cuối cùng Naruto quyết định sẽ ngăn chặn lòng hận thù của Sasuke và gánh hết lòng hận thù đó dù cho cả 2 cùng chết, nhất định cậu sẽ mang Sasuke trở về. Và để bảo vệ cái gọi là tình bạn, Naruto quyết định hi sinh tính mạng vì nó. Thật là một tình bạn cao đẹp mà – làm cho mình cũng ghen tị thật ^^.

>> Các bạn chờ và đón xem Phần hai nha – sẽ là phần kết về con đường trở thành Hokage đệ thất của Uzumaki Naruto.

Bình luận