[Thuyết âm mưu] Trái Gomu Gomu là của ai – trước khi Luffy ăn ???

Có rất nhiều ý kiến về trái Gomu Gomu của Luffy và kèm theo nhiều giả thuyết đặt sau nó. Trong đó có một giả thuyết mình cho rằng rất là hay đó là “Trước khi Luffy ăn – Trái Gomu Gomu là của ai ?”. Nào hãy cùng AmagaVN khám phá về giả thuyết này nha.

Có một vài điểm khi mình xâu chuỗi lại, thấy có vẻ hợp lý nhất như:

• Hải quân có thể cho đồ vật ăn trái ác quỷ

• Linh hồn một người ăn trái ác quỷ khi người đó chết sẽ nhập vào trái cây gần đấy để trở thành ác quỷ.

• Trước Timeskip, khi choper ở dạng cuối – cậu không thể điều khiển cơ thể mà cơ thể trở nên tự động

• Doflamingo là người khẳng định sự tồn tại dạng thức tỉnh của trái ác quỷ

• Rõ ràng đồ vật không thể điều khiển mình, vậy khi đồ vật ăn trái ác quỷ, cái gì đang điều khiển đồ vật. Câu trả lời chính là linh hồn của người sở hữu trái ác quỷ trước đó.

Trái Gomu Gomu là của ai – trước khi Luffy ăn ???Cái này tương tự như trường hợp của Chopper, vì trái Hito là trái con người, nên trước đó có thể là một sinh vật hung tợn nào đó sở hữu, làm cho một Chopper yếu ớt có sức mạnh nổi trội như giờ.

Qua Doflamingo, ta đã biết dạng mạnh nhất của Chopper là dạng thức tỉnh. Có nghĩa là ở dạng thức tỉnh, linh hồn người chết sẽ có thể hiện hữu. Quay trở lại vấn đề, ta có thể thấy trái Gomu Gomu là một trái ác quỷ bình thường, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên Luffy lại có thể sử dụng nó ở rất nhiều dạng với sức mạnh đáng nể. Có phải đó là khả năng của Luffy, hay một phần sức mạnh của người trước kia sở hữu nó.

Shank là người tìm ra trái Gomu, anh cũng có vẻ khá bối rối khi nhìn Luffy ăn nhầm nó. Sau đó, anh còn sẵn sàng hy sinh cánh tay vì luffy, liệu đó chỉ là do tình cảm của anh dành cho Luffy.

Trái Gomu Gomu là của ai – trước khi Luffy ăn ???Bắt đầu giả thuyết, mình đoán chủ trước đây của nó chính là vua hải tặc, và ông đã ăn nó trước khi chết (nếu nó là năng lực bình thường của ông thì trái Gomu đã bị săn ráo riết rùi). Vì biết nguyên lý hoạt động của trái ác quỷ, cộng với việc mình sắp chết, ông đã chọn một trái ác quỷ có năng lực bình thường và chịu chết với mục đích: Tái sinh.

Thực chất tái sinh ở đây chỉ là giữ lại một phần ý chí, ký ức và năng lực chứ không phải sống lại như Songoku trong Dragon Ball. Nhớ lại lời cuối của ông với thuyền phó “này bạn, ta không chết”. Shank là thành viên cũ trong băng vua hải tặc, nên biết Vua hải tặc đã ăn trái Gomu trước khi chết, nên đã đi tìm về. Mục đích rất có thể là để cho Ace ăn – tuy nhiên Luffy đã nhanh tay ăn trước.

Điều này lý giải một phần sự hy sinh cánh tay, chính là lòng trung thành với vị thuyền trưởng mới tái sinh. Nếu giả thuyết này đúng thì cũng giúp ích rất nhiều để Luffy-Roger tái sinh tìm lại kho báu One Piece.

>> Các bạn có thể xem các tin tức khác: Tại đây

Bình luận