Top 5 anime được chấm điểm cao trên các bảng xếp hạng uy tín summer 2016 (P2)

Dưới đây là top 5 anime được chấm điểm cao trên các bảng xếp hạng uy tín summer 2016 (Phần 2)

>> Xem lại Phần 1(Top 5 anime…)

4. Nejimaki seirei senki tenkyou no alderamin (7.88)

Anime  giả tưởng về sử thi chiến tranh đậm chất bi tráng hào hùng và đầy mưu toan . Truyện sẽ đi vào cuộc chiến tranh giành lãnh địa giữa các vương quốc với nhau. Nhân vật chính của chúng ta là Ikta Sorlock là một chàng trai lười biếng nhưng rất thông minh mơ ước trở thành nhà khoa học. Nhưng cuối cùng anh bị ép buộc trở thành một người lính trong một lần giải cứu công chúa khỏi nước thù địch.

Đầu phim có lẽ nhiều người sẽ không mấy thiện cảm với nhân vật chính khi anh là một anh chàng luôn nghĩ tìm cách quyến rũ phụ nữ, luôn tỏ ra khó chịu, lười nhác. Nhưng càng về sau này chúng ta sẽ nhận thấy rằng bản chất nhân vật không xấu như chúng ta nghĩ khi đối mặt với hiện thực tàn khốc.

Trải qua bao nhiêu cuộc chiến ta dần nhận ra rằng Ikta Sorlock luôn coi chiến tranh là điều vô nghĩa, anh càng ngày càng trở thành vị tướng vĩ đại hơn với nhiều chiến công hiển hách. Ta có thể đối chiếu với phim là thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất, với súng trường còn thô sơ nhiều chiến thuật vẫn có nét tương đồng. Phim tái hiện bi kịch chiến tranh thảm khốc, nỗi đau của những phe tham chiến.

Đánh giá: nét vẻ không đẹp như những bộ anime khác nhưng nhìn thực hơn, cốt truyện được đầu tư rất kĩ, những tập sau này thì mạch phim sẽ càng đi nhanh hơn. Âm nhạc cũng ở mức khá. Tóm lại rất đáng xem về mặt nội dung.

chien tranh top 5 anime
một trong những bi kịch của phim !

5. Tales of zestiria x (7,81)

Được chuyển thể từ game cùng tên cho nên mặt đồ họa cũng rất trau chuốt, hình ảnh được đầu tư ấn tượng, nét vẽ cực đẹp, âm nhạc cũng được đầu tư. Bởi vì anime được dựa theo game nên mạch phim  lúc đầu không nhanh lắm, chủ yếu xoay quanh về mặt hình ảnh với những hiệu ứng về mặt đồ họa, mô tả phong cảnh thế giới game. Nhân vật cũng ít có cá tính gì đặc biệt.

Đánh giá: nếu kiên trì  tiếp tục xem thì đây cũng là bộ anime rất đáng xem với những màn hành động đánh nhau với những hiệu ứng cực đã mắt, một phần có thể là vì quảng bá game . Cốt truyện thì vẫn theo một mô-tip quen thuộc giải cứu thế giới. Điểm đáng chú ý có thể lần phần nhạc nền hay dàn nhân vật được tạo hình rất đẹp.

Trailer của phim nhớ bật phần phụ đề trong youtube để xem !

Bonus 6. Handa-kun (7.32)

Tựa anime kể về Handa-kun một anh chàng viết thư pháp rất đẹp nhưng nội dung thì không hoàn toàn liên quan gì tới thư pháp cả. Câu chuyện kể về đời sống học đường không bình thường của handa-kun hoặc chính cậu ta là người không bình thường. Xuất phát từ vẻ ngoài lạnh lùng của mình cộng với tài năng của mình là điều khiến main nhà ta luôn bị ghen ghét khi có nhiều cô gái theo đuổi , thậm chí người bạn thân nhất của anh ta còn ghen tị với mình  nữa.

Nhưng anh bắt  dần dần đầu chiếm được cảm tình của tất cả mọi người hơn mặc dù chỉ làm những việc vô tình của mình. Trong những bộ anime mùa này được đầu tư về mặt nội dung và hình ảnh thì handa-kun không sánh bằng, nhưng cũng khá thành công trong vai trò mang lại tiếng cười cho những người dễ tính, rất thích hợp cho những ai xem thư giãn nhẹ nhàng với những tình huống bựa đến không ngờ.

Đánh giá: cốt truyện không có gì mới mẻ, nhưng cũng có một số điểm hài hước đáng nổi bật, tiêu biểu là cách sắp xếp cốt truyện tuy rất hợp lý mặc dù vẫn có 1 số điểm không hợp lý, tuy nhiên đây bộ anime rất đáng xem cho những bị stress hoặc muốn thư giãn sau những giờ học tập hay làm việc mệt mỏi.

top 5 anime
1 cảnh rất bựa trong anime !

Bình luận