Top 5 anime được chấm điểm cao trên các bảng xếp hạng uy tín summer 2016 (P1)

Được tổng hợp từ Myanimelist.net

1. Shokugeki no soma (8.55)

Tất nhiên không thể bàn cãi gì thêm đây là bộ đứng hạng 1 trên các bảng xếp hạng uy tín của nhật của rồi, tiếp tục ra mắt theo series manga nổi tiếng. Mùa 2 cũng được đầu tư rất công phu như mùa 1, mạch phim cũng không hề cắt bớt đi như những anime khác lấy cốt truyện từ manga mà còn ngược lại diễn tả sinh động từng chi tiết.

Cũng như mùa 1 ở mùa 2 những nét chính vẫn giữ lại đặc biệt là các công thức, kỹ thuật nấu ăn cực kỳ công phu và chi tiết rất thích hợp cho những bạn có sở thích nấu ăn có thể học tập theo. Hoặc những bạn có sở thích khám phá văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới.

2. Haru-iro Astronaut (Orange) (8.01)

Bộ anime tình cảm nhẹ nhàng khá thích hợp cho nữ giới, vì vậy có thể hiểu được bộ này đạt điểm được chấm điểm rất cao. Cốt truyện nhẹ nhàng nhưng đôi khi cũng ẩn chứa man mác buồn của một cô gái 10 năm sau. Đầu phim gợi cho chúng ta một cảm giác tò mò cho những câu chuyện xảy ra về sau, tuy nhiên dần dần những bí mật cũng được khám phá ra qua từng tập phim.

Bộ phim đôi khi giống như hoàn cảnh của mỗi chúng ta vậy, ai trong chúng ta cũng từng mắc sai lầm hay lỗi lầm  để rồi ân hận suốt nhiều năm hay thậm chí cả đời, hẳn ai trong chúng ta đều cảm thấy như vậy, và nhân vật chính thật may mắn khi được người trong tương lai cho biết trước như vậy để không còn cảm giác hối hận.

Vì vậy đây là bộ anime bạn nên xem cho những ai đã từng tiếc nuối không làm điều gì đó hoặc mắc phải sai lầm. Cốt truyện độc lạ và mới mẻ tuy nét vẻ không được đẹp cho lắm nhưng bù lại nội dung sẽ khiến bạn không cảm thấy nhàm chán so với những bộ anime cùng thể loại tình cảm khác.

3. Amaama-to-inazuma (7.92)

Kouhei Inuzuka là một giáo viên không may vợ mất sớm, câu chuyện nói về cảnh gà trống nuôi con của một người đàn ông không biết nấu ăn và bận rộn rất nhiều trong công việc khiến ta phải xót xa cho cuộc sống vất vả của hai cha con. Tình cờ hai người gặp một nữ sinh trung học tên là Kotori sở hữu một quán ăn, cũng bởi vì cô đơn bởi người mẹ luôn bận rộn công việc của mình nên cô lúc nào cũng buồn chán.

Ba con người gặp nhau cùng chung hoàn cảnh và câu chuyện mới bắt đầu. Mạch phim nhẹ nhàng, thư giãn nhưng đôi khi cũng không kém phần cảm động khi hai cha con và kotori có những phút ngồi ăn bên nhau giống như bao gia đình khác. Liệu rằng câu chuyện có thể kết thúc tốt đẹp cho cả ba  hay không vì vậy các bạn hãy đón xem.

Bình luận