Tiểu sử Uzumaki Naruto – con đường trở thành Hokage đệ thất (Phần 2)

Sau đây AmagaVN sẽ giới thiệu tiếp về Tiểu sử Uzumaki Naruto – con đường trở thành Hokage đệ thất (Phần 2). Đây sẽ là phần kết cho cuộc đời của Naruto và tình bạn, tình yêu, tình đồng đội sẽ được nói hết trong phần này.

>>  Các bạn xem lại Phần 1: Tại đây

4. Lòng thù hận, tình bạn và những mối quan liên kết.

Kể từ khi trở thành một Jinchuuriki, Naruto luôn cố gắng để có được tình bạn giữa cậu và Kurama giống như Bee và Bát Vĩ. Cậu rất hâm mộ tình bạn giữa Bee và Hachibi, bằng việc kết nối tư tưởng suy nghĩ lại với nhau, họ nói chuyện vui vẻ cười đùa với nhau. Sau khi luyện tập và trải qua nhiều khó khăn – Naruto đã học được cách sử dụng sức mạnh Vĩ thú của mình. Tuy nhiên cái mà Naruto  đang hướng tới đó chính là kết bạn với Cửu Vĩ.

Iruka là người đầu tiên thấu hiểu và thừa nhận Naruto vì vậy trong lòng Naruto luôn nhớ và bóng dáng của Iruka. Khi Naruto chuẩn bị đến chiến trường, Iruka đã viết ra những lời khuyên dành cho Naruto. Xuyên suốt cuộc chiến, những lời khuyên của Iruka đã viết cho Naruto trở thành nguồn động lực hỗ trợ cho Naruto. Kể từ khi, Naruto bị người trong làng ghét bỏ, khinh bỉ, cậu có thể thấu hiểu được sự hận thù của Kurama.

Uzumaki Naruto

Giờ đây, Cửu Vĩ – Kurama, không còn là một con hồ ly nữa mà chính là một thành viên của Konoha. Khi Naruto gọi tên Kurama thì lòng hận thù của Cửu Vĩ đã không còn. Trong quá trình luyện tập Naruto đã gặp được linh hồn của người mẹ Kushina. Cậu đã nhận được thứ vô cùng quý giá từ Kushina chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho đứa con của mình.

→ Những cảm xúc mạnh mẽ đó đã giúp Naruto có nhiều sức mạnh và động lực

“Không phải vì cậu cố gắng trở thành Hokage mới khiến mọi người công nhận cậu, chính bởi những người đã công nhận mới giúp cậu trở thành Hokage” –những lời dạy của Itachi đã khắc sâu vào trong tâm trí của Naruto và cậu thẳng tiến tới chiến trường với quyết tâm cao nhất.

5. Đội 7, sức mạnh và suy nghĩ của mọi người giờ đây đã không còn như xưa.

Đứa trẻ trong lời tiên tri gọi tên 9 vĩ thú. Đó chính là người sẽ chấm dứt chiến tranh. Câu hỏi của lục đạo hiền nhân và sự lựa chọn của hai hậu nhân.

Trong đại chiến nhẫn giả lần thứ 4, liên minh nhẫn giả bị quay cuồng bởi sức mạnh của Madara và Obito. Naruto xem các nhẫn giả là đồng đội của mình và tin tưởng và họ. Naruto đã cùng liên minh chống lại hai kẻ thù có sức mạnh khủng khiếp.

Cùng những cảm xúc mà cả liên minh dành cho Naruto, cậu cùng với Cửu Vĩ đã trao sức mạnh cho cả liên minh. Tin tưởng vào đồng đội – Naruto đã tuyên bố có một thuật có thể phá giải Nguyệt Nhãn đó là “Liên minh nhẫn giả chi thuật” – các cựu Hokage hồi sinh nhờ Orochimaru dùng thuật Edo Tensei và cùng lúc đó Sasuke đã tiến thẳng tới chiến trường quyết liệt.

Uzumaki Naruto

Naruto, Sakura, Sasuke sau gần 4 năm cuối cùng đội 7 lại có thể tập hợp lại. Mặc dù giờ đây có thể họ đã có những suy nghĩ và quan điểm riêng, nhưng ý chí và lòng quyết tâm bảo vệ làng của cả đội vẫn không hề thay đổi.

Bạn bè ngươi rồi sẽ phản bội ngươi. Chiến tranh sẽ tiếp diễn. Vậy cớ sao, ngươi lại hi sinh tính mạng để tiếp tục cuộc chiến này? Trong khi đó ngươi biết rằng những điều đó rồi sẽ còn tiếp diễn, vậy sao vẫn tiếp tục chiến đấu vì nó ? – Otobi đã đặt ra câu hỏi đầy sự đau khổ của cái thế giới này cho Naruto, cậu chỉ đứng dậy và nói một câu “ Bởi chính vì nhẫn đạo của ta không bao giờ đi ngược với lời nói ra, đó chính là nhẫn đạo của ta”.

Dù có bao nhiêu khó khăn đang đợi nhưng ước mơ trở thành Hokage của Naruto vẫn không hề thay đổi – là một người lạnh đạo sẽ không bao giờ bước qua xác của đồng đội. Naruto đã nói những lời đó cho Obito và giúp cho Obito hiểu được Hokage là gì ??. Trong trận chiến với Madara, Naruto đã bị rút vĩ thú ra ngoài nhưng nhờ có Obito mà cậu đã thoát chết và được gặp lục đạo hiền nhân.

Uzumaki Naruto

“Kết thúc cuộc chiến này ? Các người muốn gì và sẽ làm gì ??  Lục đạo chân nhân đã hỏi Naruto câu hỏi này – Naruto đã trả lời “ Tôi muốn bảo vệ đồng đội của mình”. Sau khi nghe những lời nói của Naruto, lục đạo đã nhìn thấy tương lai và quyết định ban tặng cho cậu một nửa sức mạnh của mình. Một lần nữa Naruto quay lại chiến trường.

Naruto đã cùng với Sasuke chiến đấu chống lại Madara và phong ấn thành công Kaguya giải cứu thế giới – Naruto và Sasuke đã quyết đấu một trận sinh tử và nhờ vào tình bạn không thay đổi của Naruto dành cho Sasuke đã khiến cho Sasuke cảm động và quay trở lại với chính đạo.

6. Sau cuộc chiến thế giới đã được hòa bình – câu chuyện tình yêu của Naruto và Hinata nảy nở và điều ước từ nhỏ của Naruto đã trở thành hiện thực ^^

Lúc nhỏ , Naruto đã có giấc mơ là sẽ trở thành một Hokage trong tương lai và không bao giờ nản chí khi gặp khó khăn. Tại thời điểm đó – Hinata, một cô bé rụt rè không tin tưởng vào chính bản thân. Cô ấy đã nhận ra sức mạnh thật sự của Naruto và thầm ngưỡng mộ cậu ấy.

Uzumaki Naruto

– Trong kì thi Chunnin được tổ chức tại Konoha. Naruto đã bị thương sau khi cậu đánh với Kiba. Lấy hết lòng can đảm, Hinata đã tiến tới gần Naruto và đưa kem trị thương cho Naruto

– Hinata đã chùn bước trước đối thủ là Neji. Hinata đã dự định bỏ cuộc nhưng với sự động viên tinh thần của Naruto. Lần đầu tiên trong đời Hinata quyết tâm không bỏ cuộc để chiến đấu một trận chiến với Neji.

– Đã 2 năm rưỡi trôi qua kể từ ngày Naruto rời khỏi làng cùng với sư phụ của mình đi luyện tập. Ra sức luyện tập, Hinata đã trở thành Chunnin và trở thành một thiếu nữ vô cùng xinh đẹp. Cảm nhận của Hinata về Naruto cũng đã thay đổi từ sự ngưỡng mộ thành một tình yêu mạnh mẽ.

– Khi thấy Naruto quay về làng . Hinata không dám ra gặp Naruto mà vẫn trốn trong 1 góc. Dù đã trưởng thành nhưng khi đứng trước Naruto, Hinata vẫn xấu hổ và trở nên yếu đuối.

– Qua cuộc chiến với Pain và cuộc chiến nhẫn giả lần thứ 4, Hinata đã sánh vai với Naruto chiến đấu, và khi cuộc chiến kết thúc (Naruto the Last) với bao nhiêu khó khăn cuối cùng tình yêu đã được nảy nở “Hinata và Naruto” lấy nhau và sinh ra được hai đứa con là “Boruto và Himawari” và cậu lên chức Hokage đệ thất.

Bình luận