Thuyết âm mưu: Thám tử lừng danh Conan tập cuối sẽ như thế nào ??

Trong hoàn cảnh mà truyện Conan đang ngày càng dàn trải và tác giả dường như ngày càng lúng túng. Rất nhiều ý kiến cho rằng Conan nên được kết thúc sớm để giữ mãi hình ảnh đẹp của thám tử lừng danh. Tuy nhiên, thám tử lừng danh Conan tập cuối sẽ như thế nào ?? – mới hợp lý, có thể đây là điều không dễ dàng với người đọc mà có lẽ ngay cả với bản thân tác giả.

Trong hoàn cảnh này, rất nhiều độc giả đã cùng “hiến kế” để có một cái kết đẹp nhất, thỏa mãn nhất cho truyện tranh Conan. Dưới đây là tổng hợp những phương án kết thúc bộ truyện nghe rất hợp lý và nhận được sự đồng tình từ nhiều độc giả.

1. Conan chạm trán với tổ chức áo đen trong trận chiến cuối cùng

Thuyết âm mưu: Thám tử lừng danh Conan tập cuốiBoss bị tiêu diệt, Conan tìm được thuốc giải trở lại thành Kudo Shinichi. Ai Haibara vì yểm trợ cho Shinichi không may bị Gin giết chết. Cuối cùng, Shinichi và Ran kết duyên với nhau.

» Việc boss bị tiêu diệt chắc chắn sẽ xảy ra, bởi đó là cái kết hợp lý nhất. Boss, ông trùm giấu mặt của tổ chức áo đen chính là nút thắt của câu chuyện từ trước đến nay. Tất nhiên, truyện tranh thám tử lừng danh conan muốn kết thúc thì boss phải lộ diện và bị tiêu diệt.

» Ai Haibara sẽ rất đáng thương khi nhận cái kết này. Nhưng chuyện tình mang màu sắc bi thương và lãng mạn với Shinichi như vậy sẽ để lại dấu ấn khó quên trong lòng bạn đọc.

2. Shinichi có kết cục giống như thần tượng Sherlock Homes của mình, bị chết vì một lý do nào đó

Thuyết âm mưu: Thám tử lừng danh Conan tập cuốiMặc dù điều này khó xảy ra, tuy nhiên có những điều mà bạn đọc buộc phải chấp nhận khi tác giả muốn thế. Hoặc tác giả không còn cách giải quyết nào tốt hơn. Còn nhớ Sherlock Homes từng là “con gà đẻ trứng vàng” cũng như là đứa con tinh thần của tác giả Conan Doyle suốt bao nhiêu năm. Nhưng Sherlock Homes đã từng bị chính tác giả “thủ tiêu” suốt gần 10 năm qua bằng cách cho trượt chân té xuống tảng đá và ngã xuống thác nước.

» Nguyên nhân vì ông đã quá mệt mỏi vì đòi hỏi của độc giả về Sherlock Homes, mà không thể tự lựa chọn cho cuộc sống theo ý mình. Tương tự như vậy, rất có thể cái kết của Shinichi sẽ giải quyết dứt điểm chuyện tình tay ba giữa Shinichi với Haibara hay Ran Mori.

» Một lý do nữa, hiện nay tác giả cũng đang rất mệt mỏi vì nhiều ý kiến của độc giả, có thể đây là cái kết cho truyện tranh Conan thì sao ?

3. Boss cuối cùng cũng bị tiêu diệt, Shinichi tìm được thuốc giải, Haibara qua Mỹ để phát triển sự nghiệp

» Đây là kết thúc được coi là có hậu và hợp lý nhất. Nhưng rất có thể với sự “quái kiệt” của mình tác giả Gosho không để cho cái kết đơn giản và dễ đoán như thế này.

4. Haibara và Shinichi đều tìm được thuốc giải, Shinichi vẫn chọn Ran làm bạn đời nhưng…

Thuyết âm mưu: Thám tử lừng danh Conan tập cuối

Ai Haibara giấu nổi buồn, chúc mừng cho hai bạn mà tâm hồn trống rỗng và hết sức cô đơn. Cô cũng nhận thấy được, mình chưa từng có một tuổi thơ thực sự cho đến khi được gia nhập vào đội thám tử nhí 1B.

» Vì thế cô quyết định trở lại hình trẻ con như cũ, để sống cuộc sống của đứa trẻ ngây thơ. Không muộn phiền, không nổi đau hay những lo lắng, sợ hãi.

5. Boss cuối cùng cũng bị tiêu diệt, nhưng Conan không thể trở lại thành Shinichi

Thuyết âm mưu: Thám tử lừng danh Conan tập cuốiKhông thể giữ kín được mọi chuyện, cuối cùng cậu phải thú nhận với Ran và cô làm mặt giận và bỏ đi. Vài ngày sau, trong lớp của Conan xuất hiện một bạn gái dễ thương mới chuyển đến. Cô bé đứng trước mặt Conan và nói “Shin mình sẽ luôn ở bên cậu, không bao giờ xa nữa đâu”.

6. Conan trong trận chiến cuối cùng với băng áo đen, nhưng sau trận đó, cậu bị thương ở não và mất trí nhớ

Ai Haibara đã tìm ra thuốc giải. Cô kịp uống trước và đưa cho Shinichi. Tuy nhiên, trước sự việc này – cô đã quyết định kể hết cho Ran và mọi người nghe bí mật của cô và Shinichi. Để Shinichi không biết đến quá khứ kinh hoàng của mình và để cậu được vô tư sống yên bình. Mọi người vẫn quyết định để cậu trong hình hài đứa trẻ.

» Conan trở thành một thám tử tiểu học, cùng lớn lên với các thám tử nhí với cuộc sống hồn nhiên, thanh thản của trẻ thơ.

7. Boss bị tiêu diệt, nhưng Ran bất hạnh qua đời vì tai nạn

Giải quyết mối quan hệ của ba người Shin-Ran-Ai cũng là một điều khá đau đầu của tác giả và bên cạnh là những rắc rối truyền kiếp với băng áo đen. Những ai yêu mến và ủng hộ cặp Shin-Ran có thể sẽ không hài lòng.

» Tuy nhiên, một khi các tình huống trong truyện là Logic thì hẳn điều đó phải xảy ra, và biết đâu khi đó bạn lại hạnh phúc với hạnh phúc của cặp đôi Shin-Ai.

>> Conan tập cuối sẽ như thế nào ?? – có thể là trong bảy cái kết trên, các bạn thích cái kết nào nhất và nếu còn một cái kết hay hơn, thì hãy CMT ở dưới cho mình và mọi người biết nha.

Bình luận