[Thuyết âm mưu] Sức mạnh của Zoro hiện thời có mạnh ngang Luffy ??

Có vẻ sau Timeskip, tác giả Oda đang buff quá mạnh mẽ cho Zoro. Nhiều người còn cho rằng sức mạnh của Zoro không hề thua kém Luffy trong thời điểm hiện tại. Hãy điểm qua những trận chiến của Zoro kể từ sau Timeskip để xem sức mạnh của anh chàng này đang khủng khiếp tới đâu.

• Từ sau khi Timeskip, sau khi trải qua 2 năm huấn luyện gian khổ cùng Mihawk, Zoro dường như chưa trải qua một trận chiến “khô máu nào”, anh chàng kiếm sĩ này kết thúc đối thủ một cách nhanh chóng và chưa thể hiện hết sức của mình. Sức mạnh của Zoro vẫn là một ẩn số, khác với người đồng đội của anh là Luffy trải qua các trận đấu Boss mạnh mẽ và đã thể hiện các chiêu thức mạnh nhất của mình.

Sức mạnh của Zoro hiện thời có mạnh ngang Luffy ??Trong trận chiến với Doflamingo, luffy đã show hết sức mạnh của mình trong một cuộc đối đầu vất vả. Sẽ rất khó để so sánh sức mạnh của Zoro và Luffy – vì anh chàng kiếm sĩ ngày càng trở nên bí ẩn và khó lường và chưa thể hiện hết sức mạnh tiềm tàng bên trong.

• Tại đảo người cá, Zoro đã gần như Knock out được Hody Jones ngay dưới nước chỉ với 1 nhát kiếm nhẹ nhàng. Hạ gục một Boss người cá dưới nước thực sự rất vất vả – vì người cá ở dưới nước được tăng gia tốc và sức mạnh, còn Zoro thì thậm chí là không thở được dưới nước. Sau khi cắn thuốc, Hody Jones đã mạnh hơn vài chục lần và khiến Luffy phải vất vả đôi chút, nên khó có thể so sánh được sức mạnh Luffy và Zoro lần này.

» Tuy nhiên kéo đối đầu của Zoro – Hody cũng ngầm cho thấy Oda đang muốn so sánh sức mạnh của Zoro và Luffy.

• Tại Punk Hazard Zoro đã chẻ đôi rồng, cắt đôi người Monet bằng một nhát kiếm và ánh mắt kinh hồn khiến cô ta không thể cử động.

Sức mạnh của Zoro hiện thời có mạnh ngang Luffy ??• Tại Dressrosa, Zoro còn được Buff ác liệt hơn nữa. Ngoài khả năng sử dụng Haki ngay trên thanh kiếm thành thục, Zoro còn cho thấy sự tiến bộ trong khả năng lên kế hoạch. Anh còn tiếp tục thể hiện tài năng trong việc sử dụng cái đầu lạnh để quan sát, đánh giá tình hình. Cuộc chiến này Zoro đã thể hiện sức mạnh áp đảo trước Pica. Khi phát hiện ra kế hoạch của Pica, Zoro đã ngay lập tức vạch ra kế hoạch, đồng thời cũng kết hợp và sử dụng sức mạnh của các đồng minh khác.

» Đây là một sự tiến bộ vượt bậc trong tư duy, vì Zoro trước giờ luôn có xu hướng hoạt động một mình. Bệnh lạc đường của Zoro được Oda “ban cho” là vì mục đích này, ý muốn nói anh dù tách nhóm nhưng vẫn hoạt động tốt, vẫn sẽ xử lý kẻ thù và sau cùng vẫn lại gộp chung vào nhóm ở phút cuối.

• Bên cạnh đó tại Dressrosa, Zoro đã không ngần ngại lao ngay dí kiếm vào người Doflamingo nhưng đô đốc Fujitora chặn lạ và cho rơi xuống hố. Sau đó, anh trả đòn với nhát “kiếm khí” cực mạnh từ dưới đất lên khiến đô đốc “hồ tím” bất ngờ và phải thừa nhận rằng đòn đó rất nguy hiểm.

Sức mạnh của Zoro hiện thời có mạnh ngang Luffy ??• Trước mặt 2 kẻ mạnh bá đạo là Doflamingo và đô đốc Issho và đô đốc Bastille đang đứng quan sát ở đó – nhưng Zoro vẫn chưa bị ăn hành hay bị áp đảo hoàn toàn, lại chạy trốn khỏi hải quân và vẫn ngon lành không bị thương tích gì đáng kể.

• Đáng nể hơn tại Zou, anh đã nhanh chóng phân tích , đánh giá tình thế của cả hai băng, bằng cái đầu lạnh, khiến cho mọi người thật sự nhìn ra được sự nghiêm trọng của việc giải cứu Sanji. Rằng kẻ thù của băng đang là Kaido – một trong tứ hoàng cực kỳ mạnh, nếu không thận trọng sẽ rước thêm một tứ hoàng khác là Big Mom về làm kẻ thù

» Như vậy, những gì Zoro thể hiện từ sau Timeskip quả thực quá xuất sắc, chúng ta chưa biết thực sự Zoro đang mạnh đến đâu.

• Những tuyệt chiêu mạnh nhất vẫn chưa được Zoro thể hiện mà chỉ kết thúc ở trận chiến chóng vánh thể hiện độ ngầu và sự áp đảo của Zoro trước đối thủ. Và hãy nhớ đến vết sẹo bên mắt trái Zoro sau 2 năm, nó ẩn chứa một sức mạnh bí ẩn và thậm chí Zoro còn chưa sử dụng đến nó.

» Hãy chờ đến lúc Zoro thể hiện hết Skill của mình và có một trận đấu “khô máu” thật sự, nhiều khả năng nó sẽ xảy ra vào ARC tại vương quốc Wano sắp tới.

>> Các bạn có thể xem các Top đề cử khác: Tại đây

Bình luận