[Review] Anime No Game No Life – Không Game Không Cuộc Sống

No Game No Life là một series Light Novel của tác giả Yu Kamiya được chuyển thể thành anime bởi Madhouse và công chiếu vào ngày 9/4/2014. Studio này quá nổi tiếng vì những anime không có Season 2 nên được nhận khá nhiều gạch đá. Sau đây hãy cùng AmagaVN đến với phần review bộ anime No Game No Life.

NỘI DUNG (8/10)

Nội dung của anime khá độc đáo khi đánh vào đề tài NEET, ám chỉ những người luôn ẩn mình ở góc phòng với 4 bức tường, thế giới của họ thường xoay quanh với việc chơi game, lướt net, ăn và ngủ… hoặc làm một số thứ tào lao khác trong phòng – sống kiểu này rất ảo và tương lai cũng ảo không kém..! Nói chung là họ không tiếp xúc với thế giới bên ngoài và rất sợ xã hội. Nếu những nhân vật này là game thủ thì họ sẽ chơi game ở mức khá, giỏi trở lên.

No Game No Life

Đặc biệt trong No Game No Life, hai anh em Sora và Shiro – họ là những NEET chính hiệu đã tạo ra một huyền thoại trong thế giới game mà họ đang chơi dưới cái tên Kūhaku hay còn được gọi là Blank (Khoảng trắng). Vào một ngày đẹp trời nọ, hai anh em nhận được thư mời vào thế giới ảo vì ở thế giới hiện tại của họ đã quá “bá đạo”. Sau đó, Sora & Shiro lập tức được chuyển tới một thế giới mới – ở đây mọi thứ đều quyết định bằng những trận game thắng thua.

Từ đây đã tạo ra bước ngoặt của anime, những trận đấu trí luôn kích thích khán giả ở mọi lứa tuổi, đây là yếu tố chính làm nên sự hấp dẫn của bộ anime này. Ngoài ra, những cảnh vô cũng ecchi cũng xuất hiện trong No Game No Life. Điểm trừ duy nhất là đến nay anime này vẫn chỉ có một Season – 12 tập phim vẫn là quá ngắn chưa đủ để khán giả thưởng thức.

HÌNH ẢNH (7,5/10)

No Game No Life

Anime có hình ảnh không đến nỗi tệ, chủ yếu được minh họa bằng gam màu hồng và tím. Điều này tạo ra sự khác biệt giữa No Game No Life so với các anime khác khiến cho anime nhìn có phần huyền ảo hơn. Hiệu ứng trong anime cũng ở mức rất khá, yếu tố hành động là thứ không thể thiếu trong cuộc chiến có kẻ thắng người thua. Thế giới giả tưởng cũng được vẽ ra khá thú vị thường xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người, nơi mà nhân vật chính của chúng ta sẽ xưng hùng xưng bá.

ÂM THANH (7/10)

Shiro - No Game No Life

Mở đầu bằng Opening với tiết tấu nhanh, No Game No Life đã truyền tải được không khí hào hùng của anime. Đừng quên giọng nói vô cùng Moe của Shiro – quả không hổ danh là một Loli vạn người đổ. Hiệu ứng âm thanh cũng vô cùng độc đáo, nhạc nền được lồng hợp với từng tiết tấu nội dung của anime. Cùng với đó là rất nhiều đoạn hội thoại “hack não”, những pha phân tích, giải thích chiến thuật vô cùng tỉ mỉ và dễ hiểu.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Nội dung
8
Hình ảnh
7,5
Âm thanh
7
Hãy cùng nhau chia sẻ nào

Bình luận