[Review] Anime Date A Live – Cuộc Hẹn Sống Còn

Date A Live là một anime được chuyển thể từ Light Novel của tác giả Tachibana Kōshi và minh họa bởi Tsunako. Đến nay Date A Live đã có 2 Season, 1 Movie và 2 Ova phụ. Nói đến Date A Live chắc chắn các bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với bộ anime này nữa. Đây chắc hẳn là một bộ anime hay nhất và sau đây sẽ là phần review về Date A Live.

1. NỘI DUNG (7/10)

Anime Date A Live

Date A Live có thể hiểu là cuộc sống hẹn hò, cái tên đã nói lên tất cả. Câu chuyện xoay quanh không gian chấn và cuộc chiến giữa các Tinh Linh, để kìm hãm lại sức mạnh của các Tinh Linh thì bắt buộc phải phong ấn sức mạnh của họ bằng cách “hôn hít” bởi tiềm năng của nó là quá lớn. Nhân vật vinh dự được làm điều này không ai khác đó chính là Itsuka Shido. Về độ nguy hiểm thì Itsuka Shido phải nói là mạnh hơn cả quân đội. Không những phải hôn các Tinh Linh, Itsuka Shido còn phải giữ cho họ cảm xúc vui vẻ, yêu thương để phong ấn và không bị phá vỡ.

Anime Date A Live

Đặc thù của anime này đó là có khá nhiều Tinh Linh, nên thanh niên Shido hết phải lo cho cô này tới lo cho cô kia. Thậm chí còn phải sắp xếp cả một cuộc hẹn hò bí mật để không bị phát hiện. Origami Tobiichi và Yatogami Tohka là một Tinh Linh đều đem lòng yêu thương Shido, chưa kể hắn còn có những em gái nữa. Tóm lại Itsuka Shido là một mắt xích quan trọng nhất trong toàn bộ diễn biến câu chuyện của anime này.

2. HÌNH ẢNH (8/10)

Anime Date A Live

Date A Live sở hữu hình ảnh tương đối bắt mắt, các nhân vật đều mang nét vẽ đặc trưng nhưng lại rất tinh tế, đặc biệt là các Tinh Linh rất rực rỡ. Những cảnh bom tấn của Date A Live, những pha lao vào combat nảy lửa của các Tinh Linh cũng rất hoành tráng, khung cảnh xung quanh bị tàn phá một cách nặng nề mỗi khi có cuộc chiến xảy ra là điều thực tế ở Date A Live. Sức hút lớn nhất của Date A Live đó chính là tuyến nhân vật, mỗi nhân vật đều mang một vẻ đẹp riêng, rất trong sáng và thánh thiện, ngoại trừ Kurumi lại mang vẻ đẹp đầy ma mị và quyến rủ.

3. ÂM THANH (8/10)

Anime Date A Live

Phần âm thanh là phần không thể không nói đến của Date A Live, là thứ làm nên thương hiệu của Date A Live. “Có bao giờ các bạn chỉ cần nghe khúc dạo đầu là biết ngay đó chính là Date A Live không? “. Chính nó, nó là điểm nhấn vì có 2 Season nên Date A Live có 2 Opening khác nhau. Cá nhân mình thì thấy Opening của phần 2 mới chính là chủ đạo của anime. Về Ending thì Ending của Season 1 hơi mang xu hướng trầm, Ending của Season 2 mang xu hướng năng động, mạnh mẽ hơn.

Anime Date A Live

Về giọng nói của các nhân vật, điển hình là Origami Tobiichi mang một giọng nói vô cùng đặc trưng không giống ai cả, Yatogami Tohka mang một giọng nói trẻ con, nhí nhảnh nghe là “yêu liền”. Âm thanh hành động của anime cũng không thua kém bất cứ bộ nào, cũng phải kể tới những đoạn nhạc nền như piano mang giai điệu buồn, hay đoạn nhạc vui vẻ rất con nít được xuất hiện ngẫu nhiên theo tình huống của anime.

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN
Nội dung
7
Hình ảnh
8
Âm thanh
8
Hãy cùng nhau chia sẻ nào

Bình luận