Những siêu anh hùng hư cấu

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất dìm hàng. Vui lòng không dìm theo dưới mọi hình thức.

1. Captain America

siêu anh hùng Captain America

Steven Rogers được coi là một trụ cột của Avenger. Kỹ năng cận chiến bậc thầy, cùng sự “bất tử” đúng nghĩa (với điều kiện sống không có tai nạn). Đến nay anh vẫn chưa về hưu.

Chiếc khiên siêu cứng của Captain America gắn liền với tên tuổi Rogers như đã là… thương hiệu, dù Roger hơi hai lúa. Howard Stark đã chế tạo khiên từ Vibranium – thứ kim loại “ngon” nhất hành tinh, và liệu chiếc khiên chắc chắn chỉ thua mỗi bom hạt nhân ?? Không hề.

Captain America 2

Thứ duy nhất phá hủy được nó, chính là nó. Bạn cần một chiếc khiên khác hoặc ít nhất là thứ vũ khí vibrani khác đập vào khiên để vibrani tự phá hủy cấu trúc phân tử, chiếc khiên sẽ vỡ. Nói chung là nên tra bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học để biết thêm chi tiết.

Chôm được vibrani từ Wankada đi đã khó rồi, huống hồ chế tạo chiếc khiên khác siêu khủng chỉ để đánh vỡ chiếc khiên cũ mèm,image005 phí vãi ~~

 

2. Bàn Ủi (theo google translate)

Tony Stark, thành viên trụ cột của Avenger và cũng là kẻ hái ra tiền của hãng từ năm 2008. Hắn hội tụ toàn điểm mạnh, mà chỉ cần cái đầu thôi cũng đủ để “sống sót” suốt nhiều phần phim cho tới bây giờ.

iron man

Bộ giáp Iron Man thực sự giống như Doremon phiên bản Mẽo. Nhưng nó cũng mang điểm yếu “chết người” của thời đại công nghệ: pin.

iron man

Rất nhiều phen Tony gặp khốn đốn cũng chỉ vì hết pin: Iron Man 3, Avengers, Civil War…
Anh rất ít khi hết pin, một khi hết pin là chỉ còn nước.. tháo giáp lấy ve chai mà chiến đấu.

iron man

Thật đau lòng, trong Civil War, lúc Roger chia tay Tony chỉ vì hết pin, Tony quê quá đòi lại quà trước khi chia tay. Roger đã trả chiếc khiên lại, bỏ đi cùng người đàn ông khác !!!

3. Thỏ

Khi Thor được đặc vụ Coulson giới thiệu gia nhập, Avenger trở nên mạnh mẽ. Tất nhiên Thor cũng phải đập nhau với Tony vài phát xã giao trước đã (không đánh không quen mà). Chiếc búa của Thor – Mjolnir – được làm từ kim loại Uru của các vị thần, làm nên quyền năng của Thor.

ironman

ThorTony nói: “bất cứ ai có dấu vân tay của Thor sẽ nhấc được búa”. Còn “Honda” Vision thì chê nó quá nhẹ.
búa Thor
Lực tấn công và quyền năng của Thor thì vô đối rồi nhưng chưa chắc Mjolnir này vô đối. Tại sao mạnh như Thor mà vẫn có điểm yếu, và Mjolnir có điểm yếu gì ? Thật là “hóc búa” !!


Mjolnir có 2 điểm yếu.

Thứ nhất, chiếc búa vô dụng khi tấn công khiên của Captain. Hẳn ai xem Avenger cũng nhớ chi tiết đó. Ừ nó mạnh thật đấy nhưng đánh trúng khiên cũng chỉ như gõ chuông thôi ^^.

image015
Cách xử lý: Thor phải dùng sét trước khi đánh nếu không sẽ rất nhọ khi gặp phải Vibrani.

Thứ hai, Thor hay Loki hay cả Odin mặc định không được trang bị tính năng bay. Odin chỉ bay được trên pet, Loki dùng phép mới bay được (phép.. ảo ảnh), còn Thor quay búa và bay như trực thăng.

búa quay
Rõ ràng Thor phải cầm cọng dây quay mạnh ^^

Khi bay, tốc độ quay của cọng dây rất lớn, cỡ chong chóng trực thăng. Điều này chứng tỏ cọng dây cột trên cán búa cũng bền không kém ! Nhưng nó làm bằng gì mà bền đến vậy, chắc chỉ có người chế tác ra nó mới biết: đó là các thợ rèn lùn làm thuê cho Odin. (họ đã khuất núi).
Thor sẽ mất năng lực bay nếu cắt đứt cọng dây ấy !
image017

4. Black Panther – Báo Đen

Anh tên thật T’Challa, quốc vương Wankada. Trình độ cận chiến của T’ chỉ xếp sau Captain. Không những thế, các thế hệ hoàng tộc truyền giữ bộ áo cosplay báo đen, thứ mà bất cứ tổ chức vũ trang nào trên thế giới cũng nhỏ dãi. Hẳn bạn đều biết nó được làm bằng chất gì.

Black Panther

Từng tham chiến trong Civil War, T’ lại theo phe Iron Man nhưng chỉ chăm chăm bắt Bucky, chưa thật sự 1v1 với Rogers. Khó có thể biết bộ áo len của T’ hay cái chảo của captain thứ nào bền hơn… Cùng cấu tạo từ vibrani mà !

5. Hulk

Một khi đã máu, đừng hỏi bố cháu là ai.
Hulk

Tiến sĩ Bruce Banner được xếp top 1 trong sách đỏ thế giới nhưng chẳng cần phải bảo tồn, vì hắn sống dai hơn đỉa. Sức mạnh của Hulk gần như vô song lại tăng dần theo độ tức giận, nên “chỉ có Hulk mới địch lại Hulk”. Điều này nguy hiểm nếu có kẻ sao chép được gen đột biến trong người tiến sĩ Banner.

Hulk

Avenger đã bỏ quên một chi tiết. Món đồ bền nhất tính đến hiện tại chính là cái quần của Hulk, bền hơn cả khiên captain, Mjolnir hay xương Wolverine. Sau tất cả các trận chiến của Hulk, băng qua mưa bom bão lửa, cái quần vẫn còn nguyên.

Bình luận