Lý do khiến GTA VI sẽ bị trì hoãn cho tới năm 2020

Như chúng ta được biết GTA được ví như “ Con gà đẻ trứng vàng” của Rockstar – chu kỳ ra mắt của dòng game này là 5 năm. Phiên bản mới nhất đã của Series GTA là GTA 5 đã ra mắt từ năm 2013, ai cũng biết sự sau 3 ngày ra mắt GTA 5 đã đạt doanh thu trên 1 tỷ đồng – đã phá vỡ mọi kỉ lục về ngành giải trí nói chung và ngành công nghiệp game nói riêng. Mọi thông tin về GTA 6 các bạn hãy đọc thêm ở bên dưới.

Vì thế, các game thủ đưa ra những dự đoán cho phiên bản tiếp theo, từ bối cảnh tới cốt truyện lẫn nhân vật chính, bất chấp Rockstar vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào.

>> Trang chủ của Rockstar – GTA: Tại đây

GTA 6

Thế nhưng, theo báo cáo từ trang Neurogadget cung cấp , tin tức này đề cập không mấy vui vẻ gì về GTA 6. Cụ thể, quá trình phát triển GTA 6 sẽ bị tạm dừng và chưa biết lúc nào sẽ được tiếp diễn, do Rockstar đang gặp phải một số vấn đề ở khâu phát triển , nên tựa game sẽ bị dời đến năm 2020 – thực ra năm 2018 đã được chiến rùi.

Vấn đề này nằm chính ở GTA 5, do phần chơi Online đã đem lại doanh thu khủng cho Rockstar, và để khai thác tốt hơn ở mảng Online này, hãng đã phân bố một số nhân sự lớn nhằm tạo ra nội dung mới cho nó. Chính vì thế, đã dẫn đến việc phát triển các dự án khác, nên GTA 6 cũng bị ảnh hưởng theo.

GTA

Một phần là do ngân sách phát triển, bản thân GTA 5 đã tốn tới 250 triệu đôla, và Rockstar muốn tăng gấp đôi cho GTA 6 – thật là một con số quá khủng lên tới 500 triệu đôla. Chuẩn bị về vốn thì Rockstar không thiếu, vì GTA 5 đã kiếm được cho họ hơn 1 tỷ đôla rồi, nhưng rắc rối là việc phân bố ngân sách không được thống nhất, nên việc phát triển GTA 6 đã bị tạm dừng.

GTA

Tạm thời chúng ta còn phải chờ mòn mỏi để có thể chơi tựa game GTA tiếp theo. Đúng là chỉ có việc phân chia nguồn vốn không hợp lý lại dẫn đến một tựa game hay bị trì hoãn, đúng là khổ thật phải không mọi người.

Bình luận