Sau Civil War (nội chiến) và đội hình còn lại của Avengers – Phần 3

Phần 3: Đội hình còn lại của Avengers sau nội chiến

>> Bạn có thể xem lại phần trước Tại đây

Sau Avengers 2, Civil War, đội hình có ít nhiều bị thay đổi. Anh em nhà Maximoff gia nhập cùng chiến đấu (nhưng thật tiếc cho Quicksilver, vừa vào đã hy sinh – Những điều tiếc nuối trong Avengers GUI). Iron Man cống hiến rất lớn cho đội, bằng việc tạo ra Vision và giữ chặt lấy viên đá Tâm Trí bất khả xâm phạm. Nhưng đôi bạn thân, và cũng là cặp bài trùng tài giỏi Tony Stark – Bruce Banner lại kéo nhau “nghỉ hưu”, khiến đội hình thiếu đi cánh tay đắc lực.

Falcon – Sam Wilson

Sam Wilson
Falcon

Thay vào đó, Steve Roger đã gọi được anh bạn thân Sam Wilson – người chim Falcon vào đội hình. Lần thứ 2 chàng cựu chiến binh tưởng chừng như “về hưu” nhưng đã trở lại chiến trận. Không được phi thường như đồng đội, cũng không trang bị hỏa lực khủng, ít nhất kỹ năng và trình độ của Falcon cũng khá lợi hại.

avengers
Đội hình “thường trực” của Avengers

Bù đắp cho sự vắng mặt của Tony, anh bạn thân Rhodes tức War Machine thay thế vai trò chiến đấu của Iron Man. Và Rhodes ngay trong Civil War đã thất trận, bị thương nặng khi chưa lập được một công trạng nào.

Tony Stark đi nghỉ mát khi mâu thuẫn của chính anh với Captain chỉ tạm lắng chứ chưa có hướng giải quyết tích cực. Dù anh có buff cho đội rất nhiều đồ chơi công nghệ cao, thì tư tưởng trái chiều của anh vẫn bị đối lập với người chỉ huy của đội, khiến mâu thuẫn càng gay gắt và bùng nổ Civil War.

civil war chibi
Civil War

Black Panther

Trong Civil War, diễn ra tại xứ Wakanda, đội hình lại kết nạp thêm khá nhiều tân binh. Trước hết là Báo Đen – Black Panther với bộ giáp Vibranium tổng hợp.

T' Challa
Báo Đen

Là tân quốc vương xứ Wankada, anh tham gia Civil War gần như với vai trò Bao Công chấp pháp và phá án là chính. Dù về phe Iron Man, T’Challa vẫn có mục đích chính là truy bắt Winter Soldier và phá tan âm mưu của kẻ đứng đằng sau, chứ chưa hẳn là đã tham gia Avengers. Anh sẽ có phần phim mới Black Panther vào năm 2018.

Cả 2 phe đều tuyển thành viên “côn trùng” vào đội hình. Đầu tiên, Tony Stark đánh hơi được ở Queens có cậu học trò Peter Parker, đã tìm đến tận nhà. Và chỉ với món quà tài trợ học bổng (do gia đình Peter khá nghèo), anh đã dụ được Peter về phe, và tham chiến với vai trò không nhỏ, cũng như cái mồm luôn lải nhải rất hài hước.

Spider Man

Spider Man civil war
Bé Nhện

Đích thân Captain phải ra tay “trừ khử” một đối thủ trẻ có thể lực khỏe hơn Captain rất nhiều. Tất nhiên bé Nhện – chàng tân binh non nớt không thể đọ được với người lính dày dạn chiến trận như Steve, nên Peter đã nhanh chóng bị “khóa xích” và phải nhờ vả đồng đội. Cũng may sau trận chiến, Peter sống sót và được về nhà, thế nên mới có phần phim Spider Man sắp tới sẽ thỏa mãn khán giả. Đây là tín hiệu đáng mừng sau một thời gian dài bán cho Sony, nay Spider Man mới được trả về Marvel với những kịch bản mới hoàn toàn.

Captain và Hawkeye cũng không phải dạng vừa khi tuyển được tên đánh thuê có hạng – Người Kiến (Ant Man). Trong phim Ant Man 2015, Sam Wilson đã chạm mặt anh chàng đạo chích Scott Lang này (tất nhiên là đánh không thắng được), Captain khi ấy chưa lộ mặt. Và như một lẽ thường tình, Captain tuyển ngay Scott Lang vào team.

Người Kiến – Ant Man

Ant Man
Người Kiến

Nhờ công nghệ thu nhỏ của nhà bác học Hawk Pym còn tiến bộ hơn cả Iron Man, Người Kiến phá bĩnh khá hiệu quả khiến đội hình Iron Man trục trặc. Nhưng bởi chiến thuật độc đáo có một không hai của nhóm Iron Man, Người Kiến đành thất bại và bị nhốt lại. Và chàng người kiến tội nghiệp vừa mới tốn tù không lâu, sau khi tham chiến đã bị bắt nhốt lại. Dĩ nhiên là Người Kiến sẽ tham gia phần Ant Man 2, Avengers 3.

Sau sự kiện Civil War, đội hình gần như tan rã khi chỉ còn Iron Man, Black Panther và Captain, Black Widow “sống sót” được trả tự do. Nhưng trong bức thư gửi Tony, Steve vẫn luôn nói về sứ mệnh và trách nhiệm của anh. Khi thế giới cần, họ (lúc bấy giờ đang ăn cơm tù) sẽ trở lại chiến đấu như những chiến binh thực thụ.

Còn Hulk, đáng ra Hulk đã không tham gia việc “triều chính” từ sau tập phim the Incredible Hulk, khi anh chia tay bạn gái Betti. Nhưng bởi mang năng lực đặc biệt, anh phải sứ mệnh, với đồng đội, và sau Avengers 2 thì Hulk sẽ vắng mặt trong các phim lẻ. Ngay cả các chiến cơ bị HYDRA kiểm soát (trong Winter Soldier) cũng chưa chắc đã tìm ra tung tích Bruce Banner. Dù vậy, Bruce vẫn sẽ có mặt khi có tiếng gọi của đồng đội, dù đến nay Hulk vẫn chưa có phần 2. Dự đoán, Hulk sẽ xuất hiện trong Thor 3 – Ragnarok, và chắc chắn sẽ xuất hiện trong Avengers 3 – Infinity War.

Bình luận