Những điều tiếc nuối trong series phim siêu anh hùng (Avengers GUI)

Phần 1

Thật là đáng tiếc cho những nhân vật bị đạo diễn cho “chết sớm”. Vai ác có, vai thiện có, và trong nguyên tác truyện tranh, những nhân vật này khá quan trọng, xuất hiện rất lâu (thậm chí đánh mãi không chết, còn giết cả vai chính). Thế mà khi lên phim, toàn bị cho out sớm.

Chúng ta cùng điểm qua một số nhân vật nhé.

Sitwell

Xuất hiện lần đầu trong Thor – God of Thunder nhưng khá mờ nhạt. Với vai trò là một đặc vụ SHIELD và cùng làm nhiệm vụ với đặc vụ Coulson.

Sitwell

Agent Sitwell trước kia từng là sĩ quan Mỹ, được tuyển chọn vào SHIELD. Đến khi Captain America 2 công chiếu, Sitwell mới lộ rõ bản chất, hắn là một thành viên của HYDRA nằm vùng trong SHIELD.

Agent Sitwell

Hãy đón đọc phần sau, bài viết sẽ nói thêm về 2 tổ chức này.

Tuy nhiên Marvel vẫn theo “thói quen” dìm hàng vai phản diện, và Sitwel không sống sót nổi đến tập sau. Trong Captain 2, hắn bị HYDRA liệt vào sổ “hết giá trị lợi dụng” và bị khử ngay lập tức, chết thảm dưới tay Winter Soldier.

sitwell-chet
Cái chết rùng rợn của Sitwell trong phim.

Coulson

Coulson

Nếu như Nick Fury xuất hiện sớm ở đoạn cuối Iron Man (2008) thì Coulson chỉ xuất hiện sớm thứ nhì, cùng với Black Widow trong tập Iron Man 2 (2010). Đặc vụ điển trai này là cánh tay đắc lực của giám đốc Nick Fury. Sau đó, Coulson được chuyển về New Mexico để tìm chiếc búa Mjolnir bị rớt xuống Trái Đất (mà SHIELD lầm tưởng đó là thiên thạch có tích điện), chính Coulson cũng bắt được và thẩm vấn Thor khi Thor bị đày xuống Trái Đất. Coulson là sợi xích liên kết các vị siêu anh hùng với nhau, đóng góp quan trọng cho đội Avengers.

Một điều thú vị: ở Asgard, các chiến thần thường đặt tên họ gắn liền với người nối dõi. Ví dụ Odin đặt tên con trai ông là Thor Odinson (và sau này Thor sẽ đặt tên con trai là Thorson ^^). Thor nghe tên Coulson, lầm tưởng Coulson là con trai của vị thần Coul.

Thật đáng tiếc, trong Avengers, Coulson bị Loki đánh lén và chết tức tưởi. Bạn sẽ không thể gặp được đặc vụ tài ba này ở bộ phim nào nữa.

coulson-chet
Fury đã ở bên Coulson đến khi anh chết.

Rumlow

Hẳn khán giá có ít nhiều ấn tượng với nhân vật này. Rumlow là trưởng đội tác chiến S.T.R.I.K.E, mà thật ra cũng là tay chân của HYDRA. Trong nguyên tác, Rumlow là đối thủ khá nặng ký, cực kỳ rắc rối, nhưng khi vào phim chỉ sống sót đến tập thứ 2.

Rumlow

rumlow

Ở cuối phim Captain 2, Rumlow bị thương nặng đến tài phai nhan sắc nhưng vẫn chưa chết. Và phần 3 hắn lại xuất hiện ở phân đoạn chiến đấu đầu phim, với sức mạnh được nâng cấp vượt trội – Crossbones.

captain-ameria

Vì chỉ là nhân vật “phụ” nên được đạo diễn ưu ái cho nghỉ sớm, đã tan xác sau 1 đòn của Scarlet Witch.

Rumlow chet

Quicksilver

Tên thật là Pietro Maximoff, anh trai song sinh của Wanda Maximoff. Trong một trận cường kích của Starks Industries, gia đình Maximoff chết hết chỉ còn lại 2 anh em.

pietro-wanda

Khi được HYDRA cứu mạng, 2 anh em bị đưa vào thí nghiệm với viên đá vô cực Tâm Trí và cả 2 có được sức mạnh vô song. Sau khi nhận ra âm mưu đen tối của Ultron, 2 anh em quyết định về phe Avengers, dùng sức mạnh của mình cứu giúp thường dân. Bạn hãy xem Age of Ultron để biết thêm về sức mạnh phi thường của 2 anh em này nhé.

pietro

Và cái giá phải trả là quá đắt: chết khi tập phim chưa đến hồi kết. Trong lúc cố gắng cứu mạng những đứa đứa bé, đặc vụ Hawkeye lấy thân mình đỡ đạn thì QuickSilver đã đỡ thay, và chết trong sự tiếc nuối của khán giả.

Avenger GUIDE


Hãy đón đọc phần 2 – Những điều thú vị về Thượng Cổ Tôn Giả, sư phụ của Doctor Strange.

Bình luận