Những điều tiếc nuối trong series siêu anh hùng (GUI) của MCU – Phần 2

Phần 2: Vài nét về tổ chức HYDRA – ký sinh trùng của SHIELD

Xem lại Phần 1: Tại đây

Cái chết lãng xẹt của Wolfgang von Strucker

wolfgang von strucker

Một trong những tên đầu sỏ của HYDRA, chỉ huy căn cứ HYDRA bị đội Avengers đánh tan nát trong phần Avengers 2 (Ultron). Thất trận và chạy thoát, chính Strucker lại bị Ultron khử để cướp chiếc quyền trượng Loki, chết cái chết “tức tưởi”. Chỉ vừa thí nghiệm xong sức mạnh của anh em nhà Maximoff, công trình về trí tuệ nhân tạo còn đang dang dở.

Hiện viên đá trên quyền trượng Loki đã được an toàn, đính trên trán Vision, nhưng câu hỏi còn bở ngỡ: tại sao Strucker lại có quyền trượng, hắn đã làm những gì ?

HYDRA – Tổ chức siêu tội phạm đúng kiểu phim anh hùng

Bựa ở chỗ, mặc dù luôn mồm kêu “HYDRA muôn năm”, luôn nuôi mộng cai trị thế giới và rất ảo tưởng sức mạnh, HYDRA lại chuồn mất khi Trái Đất gặp nguy. Bên cạnh việc chống lại loài người và để lại cho đời một số tác phẩm, công trình thú vị, ngoài ra HYDRA chẳng có tích sự gì.

Khán giả xem xong Captain America – The first avenger đều biết Redskull đã bị captain đánh bại và biến mất sau khi y sáng lập ra HYDRA. Hiện tung tích gã này không còn nhưng ta hãy chờ đợi điều thú vị ở những tập phim sau.

johann_schmidt_earth

“Cỗ máy” Zola (giống zalo thế nhỉ ^^ ) trong phim Captain America 2 tiết lộ rất nhiều về họ hàng hang hốc của HYDRA. Thành lập sau Thế chiến 2, từng thành viên chủ chốt của HYDRA đã len lỏi vào mọi ngõ ngách nước Mỹ, thậm chí cả châu Âu. Bởi SHIELD không cảnh giác, tuyển nhiều nhà khoa học Đức Quốc xã vào làm việc, Zola đã trà trộn vào SHIELD ngon lành.

captainamerica

catws

Peggy Carter
Peggy Carter
stark
Howard Stark

Sau khi Howard Stark (cha của Tony Stark) và Peggy Carter (người tình của Steve Rogers) sáng lập SHIELD, thì HYDRA cũng nhanh chóng thành lập sau đó.

hydra

Sau hàng chục năm “hoạt động nghệ thuật underground” HYDRA cũng đạt nhiều “thành tích” khiến chính phủ và SHIELD đau đầu. HYDRA còn ghê gớm hơn cả mafia, khi chơi toàn kế độc và đồ chơi xịn.

bucky
Bucky Banner bị tẩy não thành Chiến Binh Mùa Đông.

Điển hình đã tạo ra nhiều siêu chiến binh (mạnh cỡ captain, thông minh cỡ Black Widow và toàn máu lạnh như robot) thực hiện các phi vụ ám sát… cùng các công trình nghiên cứu tầm cỡ bác học. Tony Stark copy dự án Trí tuệ nhân tạo mà HYDRA đang làm dở, và cùng với ông bạn Bruce phát minh ra Vision.

Hiện tại, HYDRA len lỏi được vào chính phủ – quân đội Mỹ, thao túng các dự án vũ khí. Alexander Pierce trong Captain 2 là một ví dụ. Nếu bạn từng xem Iron Man 2, rồi xem Captain 2, bạn sẽ biết nghị sĩ Mỹ bụng bự trong phim cũng là một gián điệp của HYDRA cài vào chính phủ. Rất có thể trong các phim sau, tên này sẽ bị bóc phốt.

untitled

Thần chú: khi các thành viên HYDRA ghé tai thủ thỉ cho nhau lời ngọt ngào “Hail HYDRA” (HYDRA muôn năm).

Slogan: “Khi cắt một cái đầu, đầu khác sẽ mọc lên”

Liệu khi cắt tờ-rym, tổ chức này có mọc nổi không ? Đến nay SHIELD, Avengers đã lặt cánh của HYDRA rất nhiều lần.

hydra_logo

SHIELD nói chung, captain America nói riêng phải rất vất vả để vừa bảo vệ Trái Đất, vừa phải nhổ từng nhúm của tổ chức phiền toái này.

“Cứ có thứ gì dùng hỏa lực là anh thích, mà anh thích là quẩy thôi. Anh thích xỉa súng vào những đứa anh ghét chứ anh không thích bảo vệ bọn dân thường, tốn cơm gạo”.

Những thứ đáng tiếc nuối khác trong GUI của MCU

War Machine

warmachineanad

Rhodey, cộng sự, bạn thân nhất của Tony Stark, sau tai nạn trong Civil War đã bị liệt cột sống và khả năng hồi phục rất chậm. Đội Avengers thiếu đi một tay súng. Vậy là Tony sẽ đơn độc !

Cái chết của The Ancient One – Thượng Cổ Tôn Giả, sư phụ Doctor Strange

The Ancient One

Hi sinh khi cố ngăn chặn kẻ thù, và dùng cái chết của mình để học trò trưởng thành. Đây là nhân vật độc đáo nhất nhì bộ phim Doctor Strange, với triết lý sâu sắc và quyền năng gần như vô song.

Thọ đến hàng mấy trăm tuổi, khi vào phim, bà không thọ nổi đến đoạn cuối. Nhưng với Skill tách hồn khỏi xác, bà sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các phân đoạn tâm linh, rất chất.

Mâu thuẫn của Tony với đội, với SHIELD

Captain America phải giải quyết nhiệm vụ rất khó khăn, hỏa lực yếu và không cơ động. Đáng lẽ nếu không vì những lý do cá nhân, những mâu thuẫn nội bộ phức tạp, Tony sẽ giúp Steve một tay: chỉ cần bấm nút và cả dàn hỏa lực khủng của Tony lo lót phần còn lại.

Nhưng như vậy phim sẽ không thú vị đâu, phải không nhỉ !

Bình luận