Avengers 2: Age of Ultron – Đẳng cấp được nâng lên

Phần 2: Đánh giá đội hình Avengers 2

Bạn có thể xem lại phần 1 bài viết: Tại đây

Sau Avengers 1, đội hình hầu như vẫn không thay đổi. Các thành viên chịu nhiều “thương tích” trong từng phần phim riêng, trong khi một số thành viên lại thay đổi, có “đồ chơi” xịn hơn, hoặc khỏe hơn, hoặc thường xuyên mất tích (tiêu biểu như Hulk).

avengers
Avengers đội hình mới

Sau cuộc chiến, Avengers kết nạp thêm thành viên Scarlet Witch, nhưng đồng thời cũng xuất hiện thêm mâu thuẫn khá phức tạp, góp phần gây chia rẽ nội bộ, là mầm mống dẫn đến Civil War. Nhưng khoan hãy nói đến. Trong tập phim Avengers bị chê nhiều này, ta cùng đánh giá từng nhân vật trong sự kiện mà Avengers được coi là khỏe nhất và có hiệu suất chiến đấu cao nhất nhé.

Hawkeye

Trong phần 1, căn bản Barton đã rất mạnh mẽ với trình độ của điệp viên chuyên nghiệp, tài bắn cung và những “đồ chơi” rất xịn được SHIELD thiết kế.

haw
Hawkeye

Trong phần 2 này, Stark đã buff cho Barton cây cung xịn hơn cũng như nhiều “đầu đạn” mới. Băng Cung – Huyền Tiễn, cộng với tài bắn ngày càng pro, Barton vẫn là thành viên có máu mặt của Avengers. Trong phần 2, anh càng có “giá trị lợi dụng” bởi căn nhà yên tĩnh giữa thảo nguyên của gia đình anh là chỗ trú ẩn tuyệt vời.

Black Widow

Đập vào mắt bạn là vòng 1 và body đẹp phải không ? ^^

Black Widow
Black Widow

Ngoài súng, trong Captain 2, Black Widow còn có vài món đồ chơi khá lạ như chip sốc điện (dùng điện áp mạnh hạ gục một đối thủ to con trong một nốt nhạc), dây trói mini (để cột đầu Winter Soldier, tiếc là không khỏe bằng anh ta).

Trong Avengers 2, Black Widow còn có thêm nhiều món đồ chơi được chính Tony thiết kế. Đôi bao tay, gậy điện,… tương thích tốt với đồ chơi của các thành viên khác. Cô sử dụng rất thông minh, kỹ năng nhạy bén các vũ khí của mình, thậm chí còn “mượn” khiên và moto của Captain chơi một lúc. Hay thật !

Scarlet Witch

Đập vào mắt khán giả vẫn là “cặp đào”. Avengers lại kết nạp thêm một thiếu nữ mơn mởn. Thế này bảo sao Vision không mê…

Scarlet Witch
Bạn thích SW hay BW ? Tôi thích vờ ếu =))

Chưa ai biết được năng lực của cô mạnh đến đâu. Sau khi thoát khỏi cuộc thí nghiệm của HYDRA, những siêu năng lực thừa hưởng từ viên ngọc Tâm Trí thật ghê gớm: Thôi miên, tấn công tâm linh, khống chế vật chất, kìm hãm lực phát nổ, chưởng… Thậm chí, trong lúc tuyệt vọng khi mất anh trai, cô bùng nổ sức mạnh và “quét sạch” một cánh quân của Ultron.

Cũng như Doctor Strange, Scarlet Witch là tiềm năng lớn của Avengers MCU, thế nên hãng Marvel chưa tung ra nhiều nội dung vào con gà đẻ trứng vàng này.

Falcon

Sam Wilson
Sam Wilson

Là bạn thân của Captain. Trong tập Captain America 2, Steven “nhặt” được anh bạn này trong hội cựu chiến binh. Nhiều khán giả “ồ” lên khi thấy anh lính “hết xái” này xuất hiện với bộ cánh chiến đấu cực pro !

Đến nay khán giả vẫn chưa biết nguồn gốc đôi cánh của Falcon, cũng như phim riêng về Falcon là có hay không ?

Ngoài ra, Avengers còn có thêm thành viên phụ là War Machine, chiến đấu tạm thời trong khi Tony Stark vắng mặt.

>> Xem thêm bài viết: Những đáng tiếc trong Avengers.

Rhodey
Rhodey

Tên thật là Rhodes, một sĩ quan cao cấp của bộ quốc phòng Mỹ, anh là mối liên kết giữa Avengers và chính phủ. Nhưng đồng thời Rhodes cũng là nạn nhân của Civil War, khi trúng đạn lạc và bị thương nặng. Là bạn thân của Tony Stark và được trang bị bộ giáp y hệt như Iron Man, chỉ khác ở chỗ ưu tiên về hỏa lực. Kỹ năng cận chiến bình thường, chiến đấu không nhanh nhạy như “bản chính” Tony, cũng rất hay sơ suất, nhưng bù lại anh là thành viên rất điềm tĩnh và có bản lĩnh.

Bình luận