The Avengers – Từ Cũ Đến Mới, Và Dự Đoán

Phần 1: Biệt đội siêu anh hùng – The Avengers (2012)

Ngay từ đoạn spoiler cuối Iron Man (2008), giám đốc Nick Fury đã xuất hiện và mời Tony Stark tham gia dự án Avengers. Dù người xem chưa biết điều gì về cái dự án úp úp mở mở này, hơn nữa “Avenger” dịch từ tiếng anh nghĩa là “kẻ báo thù” (???).

Nick Fury
Nick Fury

Nhưng với các tập đầu tiên rất thành công trong MCU, cùng với kiểu spoiler đặc trưng của Marvel, người xem đã chờ đợi mòn mỏi. Và không làm khán giả thất vọng, siêu phẩm Avengers ra đời. Các nhân vật đều được xâu chuỗi từ những tập phim trước đó, được liên kết lại với nhau bởi. Liên kết như thế nào chắc cũng không cần phải nói ra, bạn đã xem rồi kia mà, phải không ?

Công đầu thuộc về Đặc vụ Coulson đã kết nối các nhân vật lại gần nhau. Thật tiếc anh đã hy sinh ngay trong phần 1 của Avengers. Xem thêm: Tại đây

Trong phần này, các bạn hãy cùng điểm qua đội hình đầu tiên của Avengers nhé !

– Thành viên đầu tiên phải kể đến đó là giám đốc SHIELD, Nick Fury, sáng lập nên Avengers. Một điệp viên cực kỳ bản lĩnh, đáng sợ, nhân hậu và cũng không kém phần độc ác.

– Người lập công đầu trong việc đưa Thor, Tony Stark và Bruce Banner đến với đội, kết nối các thành viên Avengers. Điệp viên điển trai:

Coulson

Coulson
Coulson

– Thành viên phụ:

Đặc vụ Maria Hill

Giỏi từng kỹ năng của một điệp viên có hạng: cảnh giác, nhạy bén, giỏi võ và súng ống. Cô cũng là một cộng sự, cánh tay đắc lực của Nick Fury. Trong Captain America 2, cô đã cứu Steve và Black Widow.

Maria Hill
Maria Hill

Black Widow

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2 (2010) với body nóng bỏng, khuôn mặt lừa tình và là một võ sư với kỹ năng cận chiến bậc thầy. Dù không chiến đấu xuất sắc như các đàn anh “vai u thịt bắp”, song với vai trò và trình độ của một điệp viên, giỏi về công nghệ, cô đóng góp cho đội Avengers không nhỏ.

Natasha Romanoff
Black Widow

Hiện tại Black Widow vẫn chưa có phim riêng, nhưng hãy chờ xem Marvel tiết lộ những gì về quá khứ của Black Widow này nhé. Hơn nữa cô đã có một mối tình đẹp với Hulk – Bruce Banner trong Avenges 2, chắc chắn đạo diễn không để cô “ra đi” sớm trước ngày 8/3 đấy chứ !

Chỉ huy Captain America

Nghe nghệ danh thôi là biết. Ông già 90 tuổi này được các đoàn khảo cổ “vớt” lên từ một khối băng.

Captain America được tìm thấy khi bị đóng băng
Captain America được tìm thấy khi bị đóng băng

Steven Rogers được coi là một trụ cột của Avenger. Kỹ năng cận chiến bậc thầy, cùng sự “bất tử” đúng nghĩa (với điều kiện sống không có tai nạn). Đến nay anh vẫn chưa về hưu. Chiếc khiên siêu cứng của Captain America gắn liền với tên tuổi Rogers như đã là… thương hiệu. Howard Stark (cha của Tony Stark) đã chế tạo khiên từ Vibranium – thứ kim loại “ngon” nhất hành tinh.

SteveRoger

Khán giả xem phim đều ít nhiều biết về cá tính của người đội trưởng này. Yêu nước, yêu hòa bình, chính trực, khôn ngoan, nhưng đôi lúc hơi bảo thủ. Mẫu đàn ông lý tưởng, soái ca của cộng đồng fan nữ. Dù không khỏe mạnh trâu bò như Hulk, không quyền năng như Thor hay không được “xịn” như Iron Man, anh vẫn luôn biết chiến đấu với kẻ mạnh hơn mình.

Iron Man (Tony Stark)

Iron Man
Iron Man

Đã quá nổi tiếng không cần phải nhắc lại: “Thiên tài, tỷ phú, tay ăn chơi và là người có tấm lòng bác ái” – Tony tự khai nhận lý lịch như thế, mà có lẽ là còn khiêm tốn chán, các bạn nhỉ.

Dù có lượng fan đông đảo nhất, Tony vẫn vướng rất nhiều scandal đời tư. Và không vì thế mà đạo diễn phải khiến tính cách của anh thay đổi. Vẫn một chút kiêu ngạo, xem trọng cái “tôi” và sống theo cá tính, khiến Tony nhiều phen gặp nguy hiểm, cũng như gây rắc rối hoặc mâu thuẫn cho đồng đội.

Tony cũng là người gián tiếp gây chia rẽ nội bộ với Captain America. Tuy vậy, cả 2 vẫn là đồng đội và vẫn đoàn kết chiến đấu bên nhau, chỉ khi ăn no rửng mỡ mới cãi nhau, đúng không các bạn ^^.

Thor Odinson

Sơ qua về lý lịch: anh là con trai chiến thần Odin, xứ Asgard. Là quốc vương “hụt” xứ Asgard, niềm tự hào của Odin, nhưng hiện tại Loki mới là quốc vương. Sau khi bị đày ở Trái Đất, Thor trưởng thành lên, “hiền lành” đi thấy rõ. Là thành viên quyền năng nhất. Avenger, với búa thần Mjolnir trong tay, anh có trình độ tác chiến và sức mạnh vượt trội. Tuy Thor còn những điểm yếu riêng, nhưng nếu thiếu Thor chắc chắn đội Avengers sẽ mất đi một mũi nhọn.

thần sấm
Thor Odinson

Dự đoán trong phần Thor 3: Ragnarok, Thor sẽ hy sinh ! Đội hình sẽ ra sao khi thiếu Thor ? Và nếu cần, ai sẽ đủ năng lực thay thế được vị “thần” sấm có nhiều fan nữ này ?

Hulk

Tiến sĩ sinh hóa Bruce Banner, bạn thân của Tony Stark. Đến nay anh chỉ mới có một phim riêng, vẫn chưa có Hulk 2. Nhưng một tập thôi đã đủ !

Hulk
Hulk

Dù ta không biết giới hạn của Hulk mạnh đến đâu, nhưng đã đủ để biết năng lực của anh quan trọng đến đâu khi đóng góp cho đội Avengers.

Hawkeye – Clint Barton

Thành viên “công thần” của Avengers, xuất hiện từ rất sớm trong Thor 1. Cũng như Black Widow, “đời tư” của anh khá kín trên màn ảnh, chỉ được tiết lộ từ từ trong từng tập. Anh cũng có gia đình, có hạnh phúc riêng, chứ không hề “máu lạnh”.

Trình độ cận chiến không giỏi, cũng không có năng lực gì siêu phàm, nhưng bù lại kỹ năng bắn cung có lẽ vô địch nước Mỹ ! Bạn xem phim sẽ thấy anh giỏi đến thế nào. Ngoài ra, với cái đầu của một điệp viên và khả năng nắm bắt tâm lý nhạy bén, anh đóng góp cho đội không hề nhỏ.

Clinton Barton
Hawkeye

Trong phần 1, bị trúng bùa của Loki và làm việc cho kẻ thù như robot phát huy hết công suất, mới thấy độ “nguy hiểm” của Barton nếu như anh phản bội. Thật may rằng điều này còn lâu mới xảy ra.

Hãy đón đọc Phần 2 để cùng đánh giá dàn nhân vật Avengers – Age of Ultron

Bình luận