Avengers 3 xuất hiện kẻ thù mới và sáu viên đá vô cực – Phần 1

Civil War vắng mặt Thor bởi sau sự kiện Avengers 2, Thor phải tức tốc trở về quê nhà Asgard đang lâm nguy. Và quả nhiên, Asgard đang đứng trước bờ vực diệt vong, khi Loki mạo danh Odin phá hoại đảo lộn Asgard.

Nhà mới Avengers
Nhà mới Avengers

Bạn xem qua Avengers 2 – Age of Ultron sẽ nhớ ra câu nói của Thor trước khi rời Trái Đất. Sau khi viên ngọc Mind Gem về với đội Avengers (lúc bấy giờ đã “chuyển nhà” đến New York, không “lang thang” như phần 1 nữa), Thor lại cảnh báo rằng các viên ngọc lại lần lượt xuất hiện trong khoảng thời gian rất ngắn (chỉ vài năm) là điềm báo, có kẻ đứng đằng sau sắp xếp.

Sau Avengers 1, Loki nếm thất bại “cay đắng” tại Trái Đất, hơn nữa Thor cũng từng cảnh cáo Loki cấm đụng đến Trái Đất của mình. Thế nên Loki chẳng phải là mối nguy đến Trái Đất nữa, mà sẽ là một đẳng cấp mới: quẩy tung Asgard. Thor lại phải gấp rút về Asgard, ngăn chặn thằng em trai “trời đánh” Loki đang làm trời làm đất ở quê nhà mình. Vậy là Thor chưa kịp tìm hiểu đâu là “cơ duyên” để 2 trong số 6 viên Đá Vô Cực lại kéo nhau xuất hiện ở Trái Đất (Trái Đất diệt vong chăng ?)

Thor cảnh báo
Thor cảnh báo

Liệu Thor sẽ hy sinh để cứu Asgard ? Và cần một ai khác xứng đáng có thể nhấc được Mjolnir để trở thành Thor ? Hay thành viên của Avengers sẽ hy sinh ? Và liệu Thor 3 sẽ xuất hiện viên ngọc cuối cùng ? Rất khó dự đoán.

Doctor Strange & 5 viên đá vô cựcCho đến nay đã xuất hiện 5 trong số 6 viên Đá Vô Cực. Tất cả sẽ xuất hiện trong siêu bão Avengers 3 – Infinity War. Cùng điểm qua xem chúng đang nằm ở đâu nhé !

Viên đầu tiên xuất hiện trong Avengers GUI là Space Gem – Ngọc không gian, với tên gọi Tessaract.

redskull
Redskull và Comic Cube Gem

Không hiểu bằng cách nào Redskull lại có được khối lập phương này (ban đầu nó có tên gọi Comic Cube) và âm mưu dùng nó như một nguồn năng lực vô tận. Captain cùng với Bucky đã phá tan âm mưu này, Redskull biến mất vào không gian còn cả 2 người hùng đều bị cho vào “tủ lạnh”, một kết cục thê thảm. Thế kỷ 21, nhờ công đầu của Stark, tổ chức SHIELD khai quật phát hiện ra Captain vẫn còn sống, họ hành động khá khôn ngoan khi trao trả chiếc khiên cùng “quân hàm” cho Rogers Steven, nhưng “giấu” viên Space Gem nghiên cứu lẻ.

Sau bao “thăng trầm” viên đá nguy hiểm này đã bị Thor “thu hồi” về nơi mà đáng ra nó phải thuộc về: Asgard. Cõi Asgard được coi như server của 9 Cõi Giới, và cần phải có Tessaract để sửa lại cầu không gian bị hư hỏng, mới có thể cai quản cho 9 Cõi giới hòa bình. Về cơ bản, viên đá này đã được an toàn ! Nhưng bởi Tessaract đang nằm ở Asgard, chắc chắn nó sẽ không xuất hiện trong 2 phim kế tiếp, và khán giả chỉ có thể chờ nó xuất hiện trong Avengers 3  Thor 3 – Ragnarok mà thôi!

Aether – Ngọc Hiện Thực

Thật ra đây mới chính là Gem “điểm danh” đầu tiên ở Trái Đất, Reality Gem – Ngọc Hiện Thực. Aether gần như dạng lỏng, không có hình dạng xác định. Trong cuộc chiến chống lại Malekit thời cổ đại, vua Bor nhận ra mối nguy hiểm lớn nên đã chôn Aether ở Midgard – Trái Đất thân yêu. Bor lựa chọn Trái Đất với lý do… loài người ở đây khá yếu ớt không làm gì được Aether đâu, cái lý do không thể nào hợp lý hơn ?. Thế kỷ 21 công trình hiện đại của con người mọc lên, thế bất nào Aether vẫn “lộ thiên” không hề bị chôn vùi, và nó nhập vào tay Jane – người yêu của Thor.

Tivan
Tivan cầm Ngọc Aether đứng cạnh bộ sưu tập đồ sộ

Âm mưu của Malekit dùng Aether phá hủy Cửu Giới đã thất bại. Thor cùng thầy trò Selvig – Jane tống khứ Malekit về Svartaheim. Công việc dọn dẹp là của lính Asgard, nhặt viên Aether về. Nhưng có một điều không ổn: Asgard đã có Space Gem rồi, không thể để 2 viên Ngọc Vô Cực gần nhau sẽ rất dễ bị Thanos “đánh hơi” mò đến. Trong Cửu Giới, lại không thể tin được nơi nào có thể cất được Aether an toàn. Bất đắc dĩ, chiến binh Volstagg bạn thân của Thor phải lặn lội đường xa (hình như là một nửa dải Ngân Hà) tìm đến một đại gia là nhà sưu tầm Tivan nhờ ông ta cất giữ.

infinity gem
Tivan

“Lão bóng” Tivan có vai trò trung lập, đơn giản ông ta chỉ là một tên nhặt ve chai, đam mê mấy viên Gem cũng như nhiều món hàng “độc, đẹp, lạ”. Nhưng nguy cơ của hắn rất cao, vì không ai rõ mục đích của Tivan khi sưu tầm? Cũng cần biết là Tivan khá khỏe khi trúng một luồng năng lượng nổ của Power Gem mà không hề hấn gì.

Bé cưng Aether đã về với đội của Tivan. Trừ khi ông ta xuất chiêu, hoặc một phân cảnh “tìm lại ký ức” do nhân vật nào đó “hồi tưởng” về Aether, còn không thì bạn sẽ chẳng thể nào gặp lại bé Aether. Tất cả trông chờ vào bộ phim Vệ Binh Dải Ngân Hà – Guardian of the Galaxy 2 mà thôi ! Và hiển nhiên Aether cũng như Tivan sẽ tái xuất trong Avengers 3 nhé.

Power Gem

viên đá Power Gem ©Marvel 2014
Power Gem

Chắc Tivan tiếc đứt ruột khi suýt mua được viên đá này, một cô hầu gái “phá game” làm nổ tung mọi thứ. Nếu Tivan mua được suôn sẻ, hắn giấu nhẹm viên đá và bè lũ của Ronan còn lâu mới tìm ra tung tích, phim Guardian of the Galaxy chắc hẳn sẽ kết thúc nhanh chóng.

Bình luận