Avengers 3, Sáu Viên Ngọc Vô Cực, Và Kẻ Thù Mới – Phần 2

>> Bạn có thể xem lại phần 1: Tại đây

Ở bài viết trước, đã nói qua tung tích của viên Space và cả 5 viên đều đã xuất hiện. Lai lịch của các viên đá đều khiến người xem không khỏi “vi diệu” và đã được Tivan (trong Guardian of the Galaxy) giải thích. Sau vụ nổ Big Bang, những điểm dị thường của vũ trụ, tức phần năng lượng còn lại của vũ trụ đã cô đặc, tự tách ra làm 6 mảnh. Và đó chính là các viên đá vô cực: Không Gian, Thời Gian, Tâm Trí, Linh Hồn, Sức Mạnh, Hiện Thực.

Ảnh minh họa vài viên Ngọc Vô Cực
Ảnh minh họa vài viên Ngọc Vô Cực

Power Gem được cha của Peter Quill cất giấu ở hành tinh Moral. Peter khi đi “săn hàng” đã tìm thấy nó và hớt tay trên của Ronan, đem bán cho một thương lái trung gian.

Khi suýt mua được viên Power để tập phim kết thúc sớm, Tivan sơ suất để cô hầu gái làm nổ tung nhà, bè lũ Ronan nhanh chóng mò đến và cuỗm viên đá đi. Thật may là Ronan “thông minh” quá mức, không đáng là mối nguy cho Thanos nên ông ta không thèm quan tâm Ronan. (ôi !)

Sau một cuộc chiến đẫm máu giữa Ronan và phe Nova liên kết với Vệ Binh Dải Ngân Hà, viên Power Gem đã về tay Peter và được trao trả cho Nova. Hiện nó vẫn được Nova cất giữ rất an toàn ở hành tinh Xandar.

Ngọc Tâm Trí

Ngọc Tâm Trí trên trán Honda Vision
Ngọc Tâm Trí trên trán Honda Vision

Khi chuỗi sự kiện (GUI) diễn ra, viên ngọc ban đầu nằm trong tay Thanos. Bằng trình độ nhận thức tiến bộ đáng kinh ngạc của Thanos, gã biết được quyền năng của nó ghê gớm ra sao. Thanos quyết định đi 1 nước cờ hiểm: thả 1 con tôm bắt nhiều con tôm.

Trong sự kiện Avengers, thuộc hạ của Thanos giao cho Loki viên Mind Gem đính trên quyền trượng, với giao kèo Loki phải tìm được Tessaract nộp cho Thanos. Loki sử dụng cây quyền trượng này thôi miên, sai khiến tiến sĩ Erik và đặc vụ Barton (Hawkeye) phục vụ cho hắn. Loki tiếp tục sai khiến họ sử dụng viên đá để liên kết với Space Gem, mở một cánh cổng đưa đoàn quân Chitauri đến phá tan Trái Đất.

Biệt đội Avengers phá tan kế hoạch này, cướp lại Tessaract trả cho Thor. Nhưng bản thân Avengers do SHIELD đứng đầu lại không giữ nổi cây quyền trượng, bị HYDRA phá bĩnh cướp mất. Chỉ trong thời gian không lâu, thủ lĩnh HYDRA là Strucker nghiên cứu, đem viên ngọc thí nghiệm lên anh em nhà Maximoff, tạo ra 2 nhân vật có siêu năng lực mới. Một lần nữa, quyền năng của viên đá lại đạt đến cảnh giới mới. Càng có sự tác động của con người thì viên đá càng tạo ra quyền năng lớn mạnh !

Strucker & Mind Gem
Strucker và quyền trượng của Loki

Trong Avengers 2, nhờ có Thor giúp sức, biệt đội Avengers cướp lại được viên đá. Được cả bò lẫn nghé, đội vừa lặt cánh HYDRA, giành lại viên đá và thu nạp thêm 2 thành viên mới, chính là anh em nhà Maximoff. Sẵn có nguồn Vibranium dồi dào, Tony Stark đã sử dụng thứ kim loại siêu cấp này làm body, sử dụng hệ điều hành JARVIS làm não, và Mind Gem đính trên trán làm ý thức, đã cho ra đời siêu anh hùng mới: Vision.

Vậy là sau một cuộc “truân chuyên” từ tay kẻ ác, viên Mind Gem đã về với “phe ta”.

Ngọc Thời Gian

Trong Doctor Strange, viên Time Gem ẩn giấu trong món cổ vật của sư phụ Thượng Cổ Tôn Giả. Hãy tưởng tượng thời gian là một dòng chảy, và Time Gêm là cỗ máy thời gian, nó giống như một phương tiện giúp người dùng di chuyển trên dòng chảy thời gian ấy. Nghe có vẻ dễ dàng nhỉ ?

Time Gem phá vỡ mọi định luật của bác học Enstein. Ở trạng thái cực đại, năng lực vô biên, Time Gem giúp người sử dụng có mặt ở MỌI thời điểm trên một khoảng không gian.

Ngọc Thời Gian
Ngọc Thời Gian

Không phải ai cũng có thể sử dụng được nó. Bởi phải “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”, Doctor Strange cũng phải tham khảo hết cả đống bí kíp, sách vở của sư phụ rồi mới dám cầm nó. Không cẩn thận, chính người sử dụng cũng sẽ bị Time Gem cuốn vào lỗ hổng thời gian. Doctor Strange chỉ “mượn” viên đá một tí, cũng đủ để nhốt con quái vật Dormammu mạnh nhất nhì vũ trụ vào một vòng lặp thời gian, không thể nào thoát được.

Các bạn nhớ để ý nhé. Trong đoạn Spoiler của Deadpool, gã bựa nhân này sẽ nhá hàng về chi tiết “du hành thời gian” trong phim Deadpool phần 2. Chắc chắn Deadpool 2 sẽ xuất hiện Time Gem. Mà cũng phải, đã bất tử lại còn bựa như Deadpool chỉ có Time Gem mới nhốt nổi hắn.

Ngọc Linh Hồn

Vẫn còn là bí ẩn.

Infinity Gauntlet

Để kết hợp được sức mạnh của 6 viên ngọc, cần phải có Găng Tay Vô Cực. Trong đoạn spoiler sau Avengers 2, Thanos đã cướp được nó. Và gã còn chốt 1 câu trước khi kết thúc: “Lần này, ta đích thân ra tay”.

Thanos và Infinity Gauntlet
Thanos và Infinity Gauntlet

Bạn đã biết, trong Avengers, gã giật dây Loki. Trong Vệ Binh Dải Ngân Hà, hắn sử dụng thuộc hạ. Và lần này, hắn đích thân ra tay. Như một lời thách thức với Avengers.

Nhà sưu tầm Taneleer Tivan, nhân vật dường như rất… trung lập. Cho đến cuối phim Vệ Binh Dải Ngân Hà, gã để “xổng” mất viên đá Space Gem cùng nhiều tài sản quý giả trong bộ sưu tập. Sớm muộn, Tivan cũng sẽ “tham chiến”. Nhân vật này vẫn còn rất bí ẩn.

Avengers 3, Sáu Viên Ngọc Vô Cực, Và Kẻ Thù Mới

Khán giả xem kỹ đoạn after Doctor Strange đều nhận ra Strange đang trò chuyện với Thor. Những tin tức mới nhất từ Marvel chỉ mới tiết lộ Hulk sẽ tham gia Thor 3. Hơn nữa, người xứng đáng nhấc được chiếc búa Mjolnir quyền năng, là sư phụ của Strange, đã chết, không biết liệu Strange có nhấc nổi nó? Rất có thể Doctor Strange liên quan mật thiết đến Thor 3 – Ragnarok.

Bình luận