7 điều bạn cần biết về Mafia III trước ngày ra mắt chính thức

Trong mô hình thu nhỏ Mafia 3 là quá khứ bẩn thỉu của thành phố New Orleans. Cho đến ngày nay, khi bạn đi bộ trên đường phố Densecity, bạn sẽ thấy những tên tội phạm nguy hiểm và những tên cướp xảo quyệt đứng trước các cửa hàng tiện lợi và những quán bar và có thể họ sẽ tấn công bạn.

New Orleans được cho là thành phố của sự giàu sang nơi những kẻ buôn lậu, dân anh chị ra vào kiếm chác để phục vụ lợi ích của họ – thành phố New Orleans được ví như thành phố của súng – máu và đồng tiền.

Sau một thời gian dài chơi thử bản demo của Mafia 3 với một tour du lịch trải nghiệm chi tiết về quá khứ của thành phố, đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về New Bordeaux -thành phố được xây dựng và lấy cảm hứng từ thành phố thực New Orleans, trước khi bạn nhảy vào.

mafia3-3

1) Bạn sẽ phải đối mặt với những thành kiến về việc phân biệt chủng tộc nặng nề lúc bấy giờ

Khi bạn bắt đầu chơi Mafia 3, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là một lưu ý từ nhóm phát triển. Những lưu ý cho rằng trò chơi có chứa ngôn từ nặng nề và hành vi về việc phân biệt chủng tộc của những năm 1960 – Mafia 3 được thiết lập trong thời đại này. Trong tuyên bố này, nhà phát triển Hangar 13 nói rằng họ không chấp nhận hoặc ủng hộ những loại hành vi này, nhưng nó là cần thiết để người chơi hiểu được bản chất xã hội lúc bấy giờ.

2) Bạn sẽ phải đối mặt với một thế giới mà Mafia chính là những người làm chủ

mafia3-4
Boss của Mafia 3

Gia đình tội phạm Matranga, được thành lập vào những năm 1850 và là một trong những gia đình tội phạm Mỹ lâu đời nhất trong lịch sử New Orleans thông qua tống tiền và bóc lột lao động. Họ rất có ảnh hưởng và rất giàu có, sau một thời gian, thậm chí cảnh sát đã bắt đầu nhắm mắt làm ngơ cho các hoạt động của họ.

Thành viên của gia đình Matranga là những kẻ có tội ác ghê tởm như giết người và bắt cóc tống tiền. Không dừng ở đó là các hoạt động mua bán ma túy và cờ bạc và mại dâm, dù vậy người dân tại New Orleans vẫn sống hòa bình dù biết đây là thành phố của tội ác.

3) Có rất nhiều hệ thống và nhiệm vụ đồ sộ trong Mafia 3

Mafia 3 là một tựa game được đầu tư kỹ lưỡng về phần kịch bản lẫn hình ảnh trong game, Mafia 3 có rất nhiều hệ thống và nhiệm vụ đồ sộ. Nếu bạn không biết cách sắp xếp thời gian và quản lý chúng một cách khoa học, bạn sẽ rơi vào sự bừa bộn và hỗn loạn.

4) Cộng sự của bạn có thể phản bội bạn nếu họ nghĩ rằng bạn đang đối xử với họ không tốt

mafia3-5

Vito, Burke, và Cassandra là ba cộng sự luôn đi theo Lincoln (nhân vật chính). Họ sẽ cung cấp cho bạn nguồn tài nguyên và các mối liên hệ. Bù lại bạn phải cho họ quyển ra vào nơi ẩn náu và vùng lãnh thổ bạn chinh phục. Nhưng nếu bạn không đối sử tốt với họ, họ có thể chống đối và phản bội lại bạn.

Ví dụ: Nếu bạn ưu tiên Vito hơn 2 người còn lại, Burke và Cassandra sẽ nghĩ bạn không tin tưởng họ và kết quả thì bạn đã đoán được rùi đúng không hehe.

5) Mafia 3 không phải là một câu chuyện anh hùng

mafia 3Nhân vật chính Lincoln Clay là một tội phạm. “Nó không phải là điều quan trọng để có một nhân vật đáng yêu”. Harms nói: “Bạn cần phải có một nhân vật mà mọi người có thể thông cảm, và với Lincoln, nó phá vỡ theo hai phần”.

Một phần là, anh đã lớn lên như một đứa trẻ mồ côi và sau đó anh sống lang thang trên các đường phố. Anh không biết nơi anh thuộc, và đó là một trong những lý do anh gia nhập quân đội. Lincoln nghĩ rằng anh có thể tìm thấy vị trí của mình trong đó.

Phần thứ 2 là sau khi xuất ngũ, Lincoln trở về New Orleans thì phát hiện ra những người anh em của mình đã bị một nhóm Mafia sát hại. Vì thương tiếc cho những người bạn chết một cách vô nghĩa, Lincoln đã tập hợp một đội toàn những tay anh chị máu mặt và lên kế hoạch đánh bại những tay Mafia người Ý đang làm chủ cả New Orleans, đồng thời chiếm quyền kiểm soát những khu vực này.

6) Sẽ có cảnh cá sấu làm thịt nhân vật trong phần nhiệm vụ

Điều này là do giám đốc Haden Blackman khăng khăng đòi cắt một trailer phim với cảnh Lincoln cho một con cá sấu ăn một người đàn ông (Mafia). Sau này, theo Blackman ông sẽ không cắt cảnh này vì đây là một phần của câu chuyện.

7) Mafia 3 là đầy đủ của những khoảnh khắc nhỏ từ đó xây dựng chính xác bối cảnh của xã hội Mỹ vào những năm 60 và 70 của thế kỷ trước

mafia3-6

Trong game các NPC hay nói về Martin Luther King Jr. hay vụ ám sát Tổng thống Kennedy. Họ cũng thảo luận về chính trị và các quyền dân sự. Trong một cảnh phim, Lincoln và bạn bè của mình chạy trốn khỏi thành công một vụ trộm – bạn sẽ được nghe “I Fought The Law” bản nhạc nổi tiếng lúc bấy giờ và một số bài khác như “Paint in Black” hay “Born to Be Wild”.

Nhân vật nói với nhau rằng chỉ vì bạn mới bước về từ chiến tranh, không có nghĩa là bạn hoàn toàn trở lại. Đây là khoảnh khắc nhỏ để vẽ nên một bức tranh lớn hơn của New Orleans, và từ đó thiết lập nên các giai đoạn cho Mafia 3.

Bình luận